Triều Tiên - Mỹ nối lại đàm phán hạt nhân tại Washington

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Quan chức Triều Tiên chịu trách nhiệm đàm phán vừa bắt đầu cuộc thương lượng mới với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo vào hôm 18-1 và được cho là sẽ gặp cả Tổng thống Donald Trump.

Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Triều Tiên Kim Yong Chol đã bắt đầu cuộc họp ở Washington vào hôm 18-1 để xác định liệu 2 nước có thể tìm được tiếng nói chung trong vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên hay không.

Hai nhà ngoại giao không phản hồi với câu hỏi liệu cuộc họp này có thể dẫn đến hội nghị thượng đỉnh thứ 2 giữa Mỹ và Triều Tiên.

Theo một nguồn tin từ Nhà Trắng, ông Kim Yong Chol có thể sẽ gặp mặt của Tổng thống Trump sau cuộc nói chuyện với Ngoại trưởng Pompeo.

ảnh 1

Sau khi gặp Ngoại trưởng Pompeo, ông Kim Yong Chol có thể gặp cả Tổng thống Trump

Ông Kim Yong Chol từng đến Washington một lần vào hồi tháng 6-2018 để đưa bức thư tay của lãnh đạo Kim Jong-un cho Tổng thống Trump trước hội nghị thượng đỉnh tại Singapore.

Theo hãng tin CNN, lần này, ông Kim Yong Chol tiếp tục gửi cho Tổng thống Trump một bức thư khác của ông Kim Yong-un.

Ông Kim Jong-un từng tuyên bố muốn phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên tại hội nghị thượng đỉnh với Mỹ, tuy nhiên, không có nhiều tiến triển kể từ đó cho tới nay.

Chỉ ít giờ trước khi ông Kim Yong Chol đến Washington vào hôm 18-1, Tổng thống Trump mới tuyên bố chiến lược phòng thủ tên lửa mới, trong đó vẫn coi Triều Tiên là một mối đe dọa nghiêm trọng với an ninh quốc gia Mỹ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top