Triều Tiên: Mỹ muốn châm ngòi chiến tranh

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Một đại diện của Triều Tiên vừa khẳng định rằng, những hành động của Mỹ nhằm chống lại Bình Nhưỡng cho thấy mục đích thực của nước này là châm ngòi chiến tranh trong khu vực và đây là lí do Triều Tiên tin rằng, tên lửa và bom hạt nhân có thể bảo vệ được hòa bình.

“Những tuyên bố hung hăng của Mỹ nhằm vào chúng tôi cho thấy nước này muốn đi ngược lại hy vọng của cộng đồng quốc tế và châm ngòi chiến tranh”, Bộ trưởng Quan hệ kinh tế nước ngoài, ông Kim Young-jae nói tại diễn đàn kinh tế miền đông Nga vào hôm 7-9.

Theo ông Kim, việc Mỹ chỉ trích Triều Tiên chỉ nhằm che giấu mục đích thật và cách duy nhất để tự vệ đó chính là phát triển tên lửa và hạt nhân.

ảnh 1

Triều Tiên coi tên lửa và hạt nhân là vũ khĩ để tự vệ trước Mỹ

“Nhằm chống lại các động thái khiêu khích của Mỹ đã kéo dài trong hơn một thập kỉ qua, chúng tôi đã chọn con đường phát triển vũ khí hạt nhân để hiện đại hóa lực lượng vũ trang của mình. Sở hữu khả năng răn đe hạt nhân sẽ giúp chúng tôi bảo vệ hòa bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên cũng như toàn bộ khu vực”, ông Kim cho hay.

Những tuyên bố của đại diện Triều Tiên đến sau khi căng thẳng giữa nước này cùng Mỹ và đồng minh tăng lên một tầm cao mới. Triều Tiên đã phóng thử nghiệm thành công 2 tên lửa đạn đạo liên lục địa vào tháng 7 và thử thành công hạt nhân lần thứ 6 vào hôm 3-9 vừa qua. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top