Triều Tiên: Mỹ chịu trách nhiệm tuyên bố kết thúc chiến tranh

0 Minh Thu (Theo Yonhap)
ANTD.VN -Ngày 17-8, tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, đã đề nghị Mỹ tuyên bố kết thúc Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953 để mở đường cho nền hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên.

Trong một bài xã luận đăng trên tờ báo trên có đoạn nêu rõ: "Không có lý do gì để phớt lờ một tuyên bố kết thúc cuộc chiến tranh này. Đây là một quá trình sơ bộ và thiết yếu để mở đường cho sự yên bình và hòa bình vĩnh viễn trên bán đảo Triều Tiên".

ảnh 1

Mỹ có trách nhiệm trong tuyên bố kết thúc chiến tranh Triều Tiên

Bài báo cũng dẫn chứng rằng công dân Hàn Quốc và người Triều Tiên sinh sống ở Mỹ đã tổ chức các cuộc biểu tình để kêu gọi tuyên bố kết thúc chiến tranh. Như vậy ngay trên đất Mỹ, người dân cũng thể hiện tinh thần hoà bình và gắn kết hai miền Triều Tiên, không có lý do gì để Mỹ trì hoãn tiến trình này.

Ngoài ra, trang web tuyên truyền đối ngoại Triều Tiên Meari cũng cho rằng sẽ chẳng có ích gì để bàn về hòa bình và thịnh vượng trên ábn đảo Triều Tiên nếu không ký tuyên bố kết thúc chiến tranh.

Phương tiện truyền thông Triều Tiên đưa những bài viết trên trong lúc chờ đợi chuyến thăm Triều Tiên sắp tới của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo với mong muốn gắn trách nhiệm cho Washington về việc tuyên bố kết thúc chiến tranh Triều Tiên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top