Triều Tiên lấp lửng trước cuộc tấn công mạng nhắm vào Sony Pictures

0 Trung Hiếu (Tổng hợp)

ANTĐ Trước thềm hãng Sony Pictures phát hành một bộ phim nói về nhà lãnh đạo Kim Jong-un của Triều Tiên, họ đã phải đón nhận một đợt tấn công mạng ác ý. Tuy nhiên, phía Bình Nhưỡng vừa lên tiếng về cuộc tấn công này.

ảnh 1
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là nhân vật được các hãng phim phương Tây..."ưa thích"

 Hiện Sony đang tiến hành điều tra vụ việc, sau khi các máy tính của họ bị tấn công và những bộ phim của hãng chưa được phát hành đã bị tung lên mạng internet.

Trước câu hỏi về khả năng “dính líu” tới cuộc tấn công, phát ngôn viên của chính phủ Triều Tiên đã đáp: “Hãy chờ và xem”.

Hồi tháng Sáu vừa qua, Triều Tiên từng phàn nàn với Liên Hợp Quốc và Mỹ về bộ phim hài “The Interview”. Trong phim này, 2 nam diễn viên Seth Rogen và James Franco đã vào vai những phóng viên và được CIA tuyển mộ để ám sát nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Phía Triều Tiên mô tả bộ phim là hành động gây chiến tranh và “tài trợ rõ ràng cho khủng bố”, do vậy, họ kêu gọi Mỹ và Liên Hợp Quốc ngăn chặn bộ phim.

Trở lại vụ việc của Sony Pictures, hệ thống máy tính của hãng này đã bị sập hồi tuần trước, sau đó, tin tặc đã tung một số bộ phim chưa từng được phát hành lên những trang tải trực tuyến.

Trong số các phim bị tung lên trái phép có bộ phim làm lại từ tác phẩm kinh điển “Annie”. Bộ phim này dự định được công chiếu từ ngày 19/12. Trong khi đó, “The Interview” lại không bị tung ra.

Tới thứ Hai (1/12), phía Sony Pictures tuyên bố họ đã khôi phục được một số dịch vụ quan trọng từng bị sập sau vụ tấn công. Hãng này cũng cho biết họ đang làm việc chặt chẽ với các cơ quan thực thi pháp luật để điều tra vụ việc và không đề cập gì tới Triều Tiên.

Cơ quan Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã xác nhận việc điều tra. Cơ quan này cũng cảnh báo các doanh nghiệp Mỹ khác cần cẩn trọng khi những tin tặc không rõ danh tính đang phát động một cuộc tấn công mạng với những phần mềm độc hại phá hoại.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top