Triều Tiên: Không đối thoại, nếu Mỹ-Hàn tiếp tục tập trận

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)

ANTD.VN - Bình Nhưỡng vừa tuyên bố loại bỏ mọi khả năng đối thoại với Washington khi quân đội Mỹ và Hàn Quốc tiếp tục tập trận chung, đồng thời khẳng định rằng, vũ khí hạt nhân của mình là nhằm răn đe mối đe dọa từ Mỹ.

Trả lời phỏng vấn trước báo giới vào hôm 17-11, đại sứ của Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc, ông Han Tae Song đã chỉ trích mạnh mẽ lệnh trừng phạt mà chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang chuẩn bị nhằm chống lại Bình Nhưỡng, cũng như ý định đưa Triều Tiên trở lại danh sách quốc gia tài trợ khủng bố.

ảnh 1

Đại sứ Han Tae Song từ chối mọi cơ hội đối thoại với Mỹ

Khi được hỏi về khả năng đối thoại, ông Han cho biết: “Sẽ không có cuộc đối thoại nào nếu Mỹ và Hàn Quốc tiếp tục tiến hành các cuộc tập trận gần lãnh thổ của chúng tôi. Triều Tiên sẽ tiếp tục chế tạo vũ khí hạt nhân nếu Mỹ cứ tiếp tục de dọa chúng tôi như vậy”.

Ông Han hiện đang là đại diện của Triều Tiên tại văn phòng Liên Hợp Quốc Geneva, nơi Washington và Bình Nhưỡng từng kí một hiệp định hạt nhân vào năm 1994 nhưng sau đó thất bại trong việc thực hiện.

Hàn Quốc và Mỹ cũng đã thống nhất vào hôm 17-11 về việc tiếp tục tìm kiếm một giải pháp hòa bình với khủng hoảng hạt nhân Triều Tiên, tuy nhiên, một đại sứ của Mỹ cho rằng, rất khó để đoán được ý định của Triều Tiên do không có bất kì tín hiệu nào được phát ra từ quốc gia này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top