Triều Tiên khẳng định kiên trì với thời gian biểu phi hạt nhân hóa đã thống nhất trong đảng

0 Hoàng Tiến (Theo NKNEWS)
ANTD.VN -Ngày 28-5, Báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, cho biết, sẽ thúc đẩy và kiên định với thời gian biểu của riêng mình nhằm thực hiện mục tiêu một thế giới phi hạt nhân, coi việc phá bỏ bãi thử hạt nhân Punggye-ri gần đây đóng vai trò quan trọng hướng tới mục tiêu này.

ảnh 1

Lộ trình phi hạt nhân hoá được thông qua Ban chấp hành Trung ương đảng Lao động Triều Tiên

Báo này nêu rõ: "Triều Tiên đang đi trên con đường mà mình tự đặt ra theo lộ trình của riêng mình, dù các nước khác có thể nói gì và dù có phải chịu đựng phản bác gì, nhằm thực hiện quyết định của Phiên họp toàn thể thứ 3 của Ban chấp hành trung ương khóa 7 của đảng Lao động Triều Tiên".

Tại cuộc họp do nhà lãnh đạo Kim Jong-un chủ trì ngày 20-4 vừa qua, Bình Nhưỡng đã quyết định phá bỏ bãi thử hạt nhân Punggye-ri, cũng như thay đổi chính sách phát triển kinh tế. 

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng phiên bản tiếng Anh của bài viết trên nêu rõ việc phá bỏ bãi thử Punggye-ri hôm 24-5-2018 là một phần của quyết định "tích cực và lớn lao" của Triều Tiên, "là minh chứng hùng hồn cho thấy lòng yêu chuộng hòa bình không thể lay chuyển của chính phủ Triều Tiên, đáp ứng mong mỏi và các nỗ lực của cộng đồng quốc tế hướng tới việc chấm dứt hoàn toàn các vụ thử hạt nhân".

Bài báo cũng cho biết việc báo chí quốc tế đưa tin tại hiện trường cuộc phá dỡ bãi thử trên đã cho thấy sự minh bạch của sự kiện này.

Bài báo nhấn mạnh: "Triều Tiên kiên định chung tay với những người yêu chuộng hòa bình thế giới trong việc xây dựng một thế giới hòa bình, phi hạt nhân, một thế giới độc lập mới, nơi ước mơ và lý tưởng của nhân loại trở thành hiện thực". 

Bài bình luận có đoạn kết: “Bây giờ các phương tiện truyền thông Mỹ vẫn đang tạo dựng dư luận rằng CHDCND Triều Tiên tiến đến bàn đàm phán với Mỹ với hy vọng nhận được sự hỗ trợ kinh tế, chúng ta cần làm rõ sự thật. Các phương tiện truyền thông của Mỹ nên ngừng nói chuyện vô nghĩa vì những gì Triều Tiên đưa ra là chiến lược tiên tiến thể hiện sự thống nhất trong cuộc họp toàn thể Trung Ương đảng lao động Triều Tiên”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top