Triều Tiên kêu gọi ông Trump chấm dứt chính sách thù địch của Mỹ

0 Đặng Vũ (Theo Telegraph)
ANTD.VN - Triều Tiên vừa kêu gọi Mỹ chấm dứt chính sách thù địch nhằm vào Bình Nhưỡng trong một bức thư dài 9 trang gửi trực tiếp đến cho Tổng thống đắc cử Donald Trump.

Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên (KCNA) đăng tải bức thư trên vào ngày 21-11, trong đó, Bình Nhưỡng chỉ trích chính quyền Tổng thống Barack Obama luôn “theo đuổi mục tiêu đàn áp và lật đổ hệ thống chính trị Triều Tiên bằng mọi giá”.

Ngoài ra, KCNA còn lên án Mỹ vì liên tiếp đe dọa tấn công phủ đầu hạt nhân Triều Tiên hay gây hấn bằng những cuộc tập trận quy mô lớn, những biện pháp trừng phạt nhằm "lấy đi quyền phát triển tên lửa vì mục đích nghiên cứu không gian vũ trụ và tự vệ hạt nhân".

ảnh 1

Triều Tiên mong chờ sự mới mẻ từ Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump

“Nguyên nhân khiến căng thẳng leo thang ở bán đảo Triều Tiên là do Mỹ theo đuổi chính sách thù địch, cũng như mối đe dọa tấn công hạt nhân chống lại Triều Tiên. Mỹ sẽ đối mặt với chiến lược mới của Bình Nhưỡng và nên chấm dứt chính sách thù địch lỗi thời hay những lời đe dọa tấn công hạt nhân vào Triều Tiên”, KCNA nhấn mạnh .

Vào hôm 16-11, trong chuyến công du tới trụ sở Liên Hợp Quốc tại New York, lãnh đạo phụ trách nhân quyền và các vấn đề nhân đạo của Triều Tiên, ông Kim Yong Ho đã tuyên bố nước này không quan tâm ai là Tổng thống Mỹ kế tiếp mà vấn đề mấu chốt ở đây là Mỹ có sẵn sàng hủy bỏ những chính sách đối đầu với Bình Nhưỡng hay không.

Trong chiến dịch tranh cử, ông Donald Trump không nói rõ chiến lược của mình với Triều Tiên là gì nhưng cho rằng, Trung Quốc nên là nước phải thay Mỹ giải quyết vấn đề hạt nhân của Triều Tiên do tầm quan trọng của quốc gia này với Bình Nhưỡng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top