Triều Tiên: Hàn Quốc-Mỹ đẩy tình hình đến bờ vực chiến tranh

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)

ANTĐ Một quan chức cấp cao của Triều Tiên vừa lên tiếng chỉ trích việc Hàn Quốc khởi động lại chiến dịch tuyên truyền bằng loa phát thanh đang đẩy tình hình đến “bờ vực của chiến tranh”.

Vụ thử hạt nhân thứ 4 của Triều Tiên vào hôm 6-1 đã làm cả Mỹ và Hàn Quốc tức giận do Bình Nhưỡng không hề thông báo trước việc này.

Nhằm đáp trả hành động trên, Hàn Quốc đã triển khai dàn loa phát thanh đến sát Triều Tiên, nhằm tuyên truyền các nội dung chỉ trích chính quyền Bình Nhưỡng và đề cao sự dân chủ của Hàn Quốc.
ảnh 1Triều Tiên tố Hàn Quốc và Mỹ đang đưa tình hình đến bờ vực chiến tranh

“Do ganh tị với sự thành công của vụ thử bom nhiệt hạch, Mỹ và đồng minh đang đưa tình hình đến bờ vực chiến tranh bằng cách khởi động lại dàn loa phát thanh gần biên giới và triển khai các máy bay ném bom chiến lược”, ông Kim Ki Nam, người đứng đầu văn phòng tuyên truyền của Đảng Lao động Triều Tiên, cho hay.

Hàn Quốc đã đưa các dàn loa phát thanh đến 11 khu vực khác nhau gần biên giới với Triều Tiên và bảo vệ chúng bằng các loại thiết bị quân sự hạng nặng.

Hiện Hàn Quốc và Mỹ cũng đang thảo luận nhằm điều các vũ khí chiến lược đến Hàn Quốc nhằm ra uy với Triều Tiên. Giới truyền thông cho biết các vũ khí này có thể bao gồm máy bay ném bom B-2 và B-52.

Sau vụ thử hạt nhân của Triều Tiên, Mỹ đã triển khai máy bay do thám hạt nhân WC-135 đi thu thập thông tin về lượng phóng xạ trên không tại khu vực bán đảo Triều Tiên. Cơ quan chức năng liên quan hiện đang phân tích những dữ liệu đã thu thập được. Chuyên gia Mỹ và nhiều nước nghi ngờ Triều Tiên đã nói khống về sự thành công của mình trong việc chế tạo bom nhiệt hạch, tuy nhiên, vẫn đang chuẩn bị các lệnh trừng phạt bổ sung với nước này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top