Triều Tiên dọa xóa sổ Mỹ, đánh chìm Nhật Bản và thổi bay Hàn Quốc

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Bình Nhưỡng vừa đe dọa biến Mỹ thành tro bụi do là nước đi đầu trong lệnh trừng phạt mới nhằm vào Triều Tiên, cùng với đó là “đánh chìm” Nhật Bản và “thổi bay” Hàn Quốc.

“Sự kiên nhẫn có giới hạn. Giờ là lúc xóa sổ Mỹ và biến lục địa này thành tro bụi. Tất cả biện pháp đáp trả đều đã được chuẩn bị ngay từ lúc này”, hãng tin nhà nước Triều Tiên KCNA đưa ra lời cảnh báo, đồng thời cáo buộc Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã bị sử dụng làm công cụ để phục vụ cho lợi ích của Washington.

Lệnh trừng phạt mới của Liên Hợp Quốc đối với Triều Tiên đã hạn chế mức xuất khẩu mặt hàng xăng đã qua chế biến vào quốc gia này ở mức 2 triệu thùng/năm, trong khi hạn mức xuất khẩu dầu thô được giữ nguyên.

Nghị quyết mới sẽ cấm nhập khẩu các mặt hàng may mặc từ Triều Tiên, ngành công nghiệp lớn thứ 2 tại nước này và có giá trị 752 triệu USD vào năm 2016. 

ảnh 1

Triều Tiên dọa trừng phạt Mỹ và đồng minh bằng sức mạnh

“Vụ thử nghiệm tên lửa đạn đạo lần trước đã không giúp Nhật Bản hiểu ra mà họ vẫn đang nhảy theo điệu nhạc của Mỹ. 4 hòn đảo chính của Nhật bản nên bị đánh chìm xuống biển bởi bom hạt nhân của Triều Tiên. Nhật Bản không còn cần tồn tại gần chúng tôi”, KCNA đe dọa Nhật Bản trong tuyên bố mới nhất.

Trong khi đó, đối với Hàn Quốc, Triều Tiên cũng đe dọa "trừng phạt và thổi bay" nước này do hợp tác và Mỹ,  đồng thời khẳng định đây là cách giúp Bình Nhưỡng thống nhất được cả 2 miền và tự hào với thế giới.

Triều Tiên đã tiến hành cuộc thử nghiệm hạt nhân lần thứ 6 với tuyên bố đây là đầu đạn được sử dụng trên các tên lửa đạn đạo liên lục địa vào hôm 3-9. Trước đó, nước này đã phóng 2 tên lửa đạn đạo liên lục địa, cùng tuyên bố đây là vũ khí đủ sức vươn tới lục địa Mỹ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top