Triều Tiên dọa rút lại quyết định tham gia Thế vận hội mùa Đông Pyeongchang

0 Minh Thi (Theo Yonhap)
ANTD.VN -Ngày 14/1, Triều Tiên đe dọa hủy bỏ kế hoạch tham gia Thế vận hội mùa Đông Pyeongchang 2018 sau khi chỉ trích những phát biểu họp báo gần đây của Tổng thống Moon Jae-in ngụ ý rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã giúp mở ra cuộc đàm phán liên Triều.

ảnh 1

Triều Tiên dọa rút khỏi thế vận hội mùa đông 2018

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) nêu rõ: "Chúng ta sẽ chủ động nỗ lực cải thiện quan hệ liên Triều, nhưng sẽ không bỏ qua bất kỳ hành vi xấu xa nào 'dội nước lạnh' vào những nỗ lực ấy".

Ngoài ra, phía Triều Tiên cũng gián tiếp đe dọa rút lại quyết định tham dự Thế vận hội Pyeongchang, bài viết cũng nhấn mạnh: "Hàn Quốc sẽ nhận ra rằng con tàu và xe buýt đưa phái đoàn của chúng tôi tới Thế vận hội mùa Đông sẽ không rời khỏi Bình Nhưỡng. Tốt hơn là Chính phủ Hàn Quốc hãy suy nghĩ kỹ về những hậu quả tồi tệ mà hành vi khiếm nhã của họ có thể gây ra". 

Trong cuộc họp báo vừa qua nhân dịp Năm Mới, Tổng thống Moon Jae-in cho rằng việc nối lại cuộc đàm phán liên Triều chủ yếu nhờ vào nỗ lực của ông Trump, ý chỉ các biện pháp trừng phạt cứng rắn của Mỹ có thể đã khiến Triều Tiên phải bước vào bàn đàm phán.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top