Triều Tiên doạ quét sạch Mỹ bằng một đòn duy nhất

0 Đặng Vũ (Theo Yahoo)

ANTĐ Sau vụ thử bom nhiệt hạch, hãng tin nhà nước Triều Tiên (KCNA) vừa lên tiếng khẳng định rằng, việc này đánh dấu một bước tiến mới trong khả năng năng hạt nhân của Triều Tiên và sẽ đóng vai trò như một biện pháp phòng thủ nhằm đảm bảo hoà bình.

Vào hôm 12-1 vừa qua, hãng tin KCNA của Triều Tiên đưa ra một tuyên bố, có nội dung nhấn mạnh đến sức mạnh của loại bom nhiệt hạch mà nước này thử thành công hôm 6-1 vừa qua và khẳng định rằng, đây là vụ thử nghiệm không nhằm đến bất kì ai hay vì mục đích đe doạ nào.

ảnh 1Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un

Tuy nhiên, Triều Tiên cũng tiết lộ cách mà họ sẽ phản ứng với những động thái “khiêu khích của Mỹ”. KCNA khẳng định các nhà khoa học và kĩ sư của nước này hoàn toàn “sẵn sàng kích nổ các quả bom nhiệt hạch nặng hàng trăm kiloton và megaton để quét sạch toàn bộ lãnh thổ Mỹ chỉ trong một lần duy nhất”.
Mặc dù Triều Tiên lớn tiếng khẳng định sức mạnh của bom nhiệt hạch, tuy nhiên, các chuyên gia ước lượng sức mạnh của quả bom của Bình Nhưỡng chỉ khoảng 6 kiloton, thấp hơn khoảng 100 lần so với mức độ công phá của một quả bom nhiệt hạch thông thường.

Bom nhiệt hạch là vũ khí uy lực hơn rất nhiều so với bom hạt nhân phân hạch bình thường. Bom nhiệt hạch sử dụng năng lượng phân rã từ một phản ứng hạt nhân dây chuyền để tạo ra phản ứng nhiệt hạch với năng lượng lớn hơn bom phân hạch gấp nhiều lần.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top