Triều Tiên dọa nhấn chìm Mỹ trong "biển lửa" sau lệnh trừng phạt

0 Vũ Tú (Theo Yonhapnews)
ANTD.VN -Sau khi Liên Hợp Quốc công bố các lệnh trừng phạt mới nhằm phản đối chương trình tên lửa, hạt nhân gây tranh cãi của Triều Tiên, Bình Nhưỡng lập tức đưa ra lời cảnh báo cứng rắn, sẽ biến Mỹ thành "biển lửa".

ảnh 1

Một vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên

"Chúng ta sẽ không bỏ qua việc Mỹ thông qua lệnh trừng phạt mới áp đặt lên chúng ta. Lục địa của Mỹ sẽ chìm trong biển lửa không thể tưởng tượng nổi. Bè lũ của Tổng thống Mỹ Donald Trump càng cố tìm cách thoát khỏi vũng lầy hiện nay, thì quân đội và nhân dân Triều Tiên càng quyết tâm, và điều này sẽ tạo thêm lý do để Bình Nhưỡng sở hữu các loại vũ khí hạt nhân. Khả năng răn đe chiến tranh mạnh mẽ là sự lựa chọn chiến lược căn bản của nền quốc phòng của người dân chúng ta", tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, ngày 6-8 đăng một bài báo có đoạn viết.

Cảnh báo trên được đưa ra, ngay sau khi Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) ngày 5-8 đã thông qua nghị quyết trừng phạt cứng rắn mới đối với Triều Tiên, nhằm lên án 2 vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa của nước này trong tháng 7 vừa qua.

Theo đó, nghị quyết trừng phạt, do Mỹ soạn thảo, cấm Triều Tiên xuất khẩu than đá, sắt, quặng sắt, chì, quặng chì và hải sản, hạn chế các đầu tư vào nước này. Ngoài ra, nghị quyết cũng cấm Triều Tiên tăng số lượng lao động ở nước ngoài, cấm lập liên doanh với Triều Tiên.

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc, bà Nikki Haley đã ca ngợi nghị quyết trừng phạt mới. Sau cuộc bỏ phiếu, bà đã nói với các thành viên khác của HĐBA rằng, đây là "gói biện pháp trừng phạt về kinh tế lớn nhất từ trước đến nay nhằm vào chính quyền Triều Tiên".

Như vậy, Triều Tiên rõ ràng đang phải trả giá đắt nhất từ trước đến nay cho các hành động khiêu khích của họ trong vấn đề hạt nhân và tên lửa.

Theo ước tính, các biện pháp trừng phạt này sẽ khiến Triều Tiên tổn thất hơn 1 tỉ USD - một con số rất lớn trong tổng số giá trị thương mại của nước này. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top