Triều Tiên dọa đáp trả nếu Mỹ tăng cường trừng phạt

0 Đặng Vũ (Theo AP)
ANTD.VN - Triều Tiên vừa cảnh báo sẽ đáp trả nếu Mỹ và cộng đồng quốc tế tăng cường trừng phạt vì những vụ thử nghiệm vũ khí mới nhất của nước này. 

Triều Tiên đã tăng cường thử nghiệm tên lửa trong nhiều tháng qua với tuyên bố tiến gần đến khả năng phát triển được tên lửa tầm bắn vươn tới Mỹ. Một số chuyên gia quan sát tại Mỹ cũng tin rằng, Bình Nhưỡng đang chuẩn bị cho một vụ thử nghiệm hạt nhân mới sau vụ thử gần nhất đã diễn ra cách đây 2 năm.

Đối mặt với nhiều lệnh trừng phạt mới, vào hôm 3-4, Bộ Ngoại giao Triều Tiên đã lên tiếng chỉ trích cuộc tập trận của Mỹ với Hàn Quốc và Nhật Bản, điều được Bình Nhưỡng coi là sự tập rượt cho chiến tranh.

“Những hành động bất cẩn có thể đưa tình hình căng thẳng ở bán đảo Triều Tiên đến bờ vực chiến tranh. Ý tưởng về việc Mỹ hạ gục tham vọng hạt nhân của Triều Tiên bằng trừng phạt kinh tế là giấc mơ. Thế giới sẽ nhanh chóng thấy được sự đáp trả của Triều Tiên với những hành động thiếu suy nghĩ từ Mỹ”, hãng tin nhà nước Triều Tiên KCNA dẫn lời bộ ngoại giao nước này cho hay.

ảnh 1

Triều Tiên tăng cường thử tên lửa trong thời gian qua

Lời cảnh báo này đến chỉ ít lâu sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa Mỹ đã chuẩn bị giải quyết vấn đề Triều Tiên một mình mà không cần sự hỗ trợ của Trung Quốc. Trong khi đó, hạ viện Mỹ cũng mới bỏ phiếu thông qua việc liệt Triều Tiên vào danh sách những nước tài trợ khủng bố và Bộ Tài chính Mỹ thì mới đưa thêm 11 cá nhân và tổ chức Triều Tiên vào danh sách đen trong tuần trước. 

Theo giáo sư Yang Moo-Jin ở trường đại học nghiên cứu Triều Tiên, Bình Nhưỡng nhiều khả năng sẽ chưa đưa ra bất kì động thái cứng rắn nào trước khi Tổng thống Trump gặp Chủ tịch trung Quốc Tập Cận Bình vào ngày 6-4 tới. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top