Triều Tiên đe dọa về một sự "hủy diệt cuối cùng"

1 Thu Hằng (Theo AFP)
ANTĐ Triều Tiên hôm nay đã lên án một hiệp ước quân sự mới giữa Hàn Quốc và Mỹ mang mục đích chống lại các cuộc tấn công hạt nhân tiềm tàng, đồng thời đe dọa về một sự "hủy diệt cuối cùng".

Tuần trước, Mỹ - Hàn đã ký một hiệp ước chung nhằm đối phó với mối đe dọa ngày càng tăng về hạt nhân và tấn công vũ khí hóa học của Triều Tiên. Bộ trưởng Quốc phòng hai nước nói rằng, "khung chiến lược" mới này nhằm mục đích đối phó với khả năng đe dọa hạt nhân của Triều Tiên.

Hai quốc gia cùng với Nhật Bản cũng đang phát động tổ chức cuộc tập trận hải quân chung, gần bán đảo Triều Tiên từ 8/10 đến 10/10, với sự tham gia của tàu sân bay năng lượng hạt nhân USS George Washington.

Trong một động thái mới nhất, Ủy ban tái thống nhất hòa bình Triều Tiên gọi sự việc trên là "hành động khiêu khích nghiêm trọng" có thể đẩy bán đảo Triều Tiên đến "bờ vực chiến tranh hạt nhân".

"Nếu họ tiếp tục âm mưu chống lại Triều Tiên, chúng tôi sẽ khởi động các cuộc tấn công phủ đầu tàn nhẫn để đẩy họ vào một sự hủy diệt cuối cùng", cơ quan trên cho biết.

Triều Tiên vốn hay lên án các cuộc tập trận quân chung của Hàn Quốc và các nước đồng minh, và thường đưa ra những lời đe dọa phản công, tuy nhiên những đe dọa đó hiếm khi thành hiện thực.

bình luận(1 bình luận)

20x20nam cường

đe doạ như vậy cũng không có ích gì,nếu có thì mỹ là nước có lợi nhất khi cũng cố đồng minh trong khu vực và mỹ lại có cái cớ để điều quân sát trung quốc ngày càng đông.

Cùng chuyên mục
Top