Triều Tiên đe dọa tấn công tình báo Mỹ- Hàn vì âm mưu ám sát ông Kim Jong-un

0 Hoàng Nguyễn (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Căng thẳng vẫn tiếp diễn trên bán đảo Triều Tiên, khi vào ngày 5-5, Bộ An ninh Triều Tiên đe doạ sẽ tấn công các cơ quan tình báo của Mỹ và Hàn Quốc, vì cho rằng các lực lượng này đang âm mưu ám sát nhà lãnh đạo Kim Jong-un bằng vũ khí sinh hóa.

ảnh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Theo hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên (KCNA), Bộ An ninh Nhà nước Triều Tiên khẳng định, một nhóm "những kẻ khủng bố" dưới sự hậu thuẫn của Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) và cơ quan tình báo Hàn Quốc đang âm mưu tiến hành một cuộc tấn công nhằm vào ông Kim Jong-un.

Cơ quan này cho rằng, tình báo Mỹ - Hàn muốn sử dụng chất độc sinh hóa học để ám sát nhà lãnh đạo Triều Tiên.

"Chúng tôi sẽ truy lùng và tiêu diệt không thương tiếc tới kẻ cuối cùng trong nhóm khủng bố của CIA Mỹ cũng như Cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc - những kẻ đang nhắm mục tiêu vào nhà lãnh đạo Triều Tiên", KCNA dẫn thông báo của Bộ An ninh Nhà nước Triều Tiên cho biết.

"Chủ nghĩa khủng bố là kẻ thù chung của tất cả mọi người. Cuộc tấn công chống khủng bố theo kiểu Triều Tiên sẽ được bắt đầu từ thời khắc này, để quét sạch các tổ chức tình báo của đế quốc Mỹ cũng như bè lũ bù nhìn", thông báo nhấn mạnh.

Tuyên bố trên của Bình Nhưỡng được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên dâng cao trong thời gian qua, khi nhiều dự đoán cho rằng, Bình Nhưỡng sẽ tiến hành thử hạt nhân lần thứ 6.

Cho tới nay, Triều Tiên đã thực hiện 5 vụ thử hạt nhân và hàng loạt vụ thử tên lửa dù thất bại, bất chấp các lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc và cộng đồng quốc tế. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un từng tuyên bố sẽ phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa bất cứ lúc nào nhằm vào Mỹ.

Trong khi đó, Mỹ cùng các nước đồng minh cũng liên tục đưa ra những cảnh báo cứng rắn, đồng thời đưa nhiều vũ khí quân sự chiến lược tới khu vực để răn đe Bình Nhưỡng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top