Triều Tiên đe dọa sẽ làm “nổ tung” Nhà Trắng

0 Hà Triệu (Theo Mirror)

ANTĐ Triều Tiên đã đưa ra lời cảnh báo sẽ làm “nổ tung” Nhà Trắng, sau khi các phương tiện truyền thông nước này tuyên bố có bằng chứng chứng tỏ chính quyền Tổng thống Obama đã tham gia vào quá trình sản xuất bộ phim “The Interview” của hãng phim Sony Picture.

Một tuyên bố của hãng thông tấn nhà nước KCNA hôm 21-12 cho biết: “Nếu cho rằng chỉ một mình hãng phim Sony sản xuất bộ phim này thì đó quả là một sai lầm nghiêm trọng. Mục tiêu của chúng tôi là tất cả thành trì của đế quốc Mỹ, người đã gây ra những hận thù cay đắng nhất cho người dân Triều Tiên”.

ảnh 1

Triều Tiên đe dọa sẽ làm "nổ tung" Nhà Trắng

"Quân đội và nhân dân CHDCND Triều Tiên sẵn sàng đứng lên chiến đấu trong cuộc đối đầu với Mỹ ở tất cả các cuộc chiến tranh không gian, cả kể chiến tranh mạng để thổi bay những thành lũy của họ”, tuyên bố nói thêm.

ảnh 2Hình ảnh cắt ra từ trailer bộ phim The Interview 

Bộ phim hài The Interview đã bị đẩy vào trung tâm tranh cãi giữa Mỹ và Triều Tiên, sau khi tin tặc tấn công hệ thống máy tính của Sony. Cả Washington và Bình Nhưỡng đều không nhượng bộ và quy trách nhiệm vụ việc cho bên kia.
Trước những lời đe dọa của Bình Nhưỡng, Sony đã ngừng lịch chiếu trong tuần này của bộ phim, nhưng cho biết sẽ tìm cách khác để phát sóng nó. CNN dẫn lời của Michael Lynton, giám đốc điều hành Sony Pictures nói rằng: "Chúng tôi đang xem xét cách làm khác để công chúng Mỹ được xem bộ phim này. Đó là điều mong muốn nhất của những nhà làm phim chúng tôi”.

The Interview có nội dung về hai nhà báo do hai diễn viên James Franco và Seth Rogen thủ vai, được CIA thuê để ám sát lãnh đạo Triều Tiên Kim – Jong - Un. Ngay từ khi phát sóng trailer, bộ phim đã nhận được cảnh cáo từ Bình Nhưỡng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top