Triều Tiên đánh sập Văn phòng liên lạc với Hàn Quốc

0 Hoàng Nguyễn (Theo Yonap News)
ANTD.VN -Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc ngày 16-6 đưa tin cho biết, Triều Tiên vừa đánh sập Văn phòng liên lạc chung liên Triều tại thị trấn biên giới Kaesong, đây cũng được biết đến là nơi có khu công nghiệp chung giữa hai bên.

ảnh 1

Khói bốc lên sau khi Văn phòng liên lạc chung liên Triều bị đánh sập, ngày 16-6-2020

Theo nguồn tin, Triều Tiên đã cho cài chất nổ đánh sập toà nhà Văn phòng liên Triều vào lúc 14 giờ 49 phút (giờ địa phương). Bộ Thống nhất Hàn Quốc cũng xác nhận thông tin này.

Các nguồn tin của quân đội Hàn Quốc cho biết, họ đã nhìn thấy khói bốc lên từ vụ nổ và nghe tiếng nổ từ thị trấn biên giới bên Triều Tiên vọng qua.

Trước đó cùng ngày, Triều Tiên tuyên bố sẽ triển khai lực lượng của họ tới các khu vực phi quân sự hoá theo thoả thuận liên Triều và biến tiền tuyến "thành một pháo đài".

Được biết, Văn phòng liên lạc liên Triều được đưa vào hoạt động từ tháng 9-2018 trong bối cảnh căng thẳng được giảm nhiệt, hai miền muốn hướng đến gia tăng hợp tác sau hội nghị thượng đỉnh.

Hai miền đình chỉ hoạt động của văn phòng này vào đầu tháng 1-2020 do lo ngại về dịch Covid-19. Tuần trước, khi căng thẳng gia tăng, Triều Tiên gọi Hàn Quốc là “kẻ thù”, đồng thời tuyên bố cắt tất cả các đường dây liên lạc với chính quyền Seoul, và đe doạ sẽ trừng phạt Seoul vì làm ngơ để những người đào tẩu khỏi Triều Tiên từ bên đất Hàn Quốc thả truyền đơn tuyên truyền chống chính quyền Bình Nhưỡng từ khu phi quân sự (DMZ) giữa hai miền.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top