Triều Tiên đang cân nhắc tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần 2 với Mỹ

0 Hoàng Tiến (Theo Japan Times)
ANTD.VN -Trang Japan Times ngày 6-7 trích dẫn các nguồn tin ngoại giao cho biết, Triều Tiên đang tìm kiếm một địa điểm ở Thụy Sĩ cho hội nghị thượng đỉnh thứ hai giữa lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

ảnh 1

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un gặp tổng thống Mỹ tại Singapore

Nguồn tin cho biết các nhà ngoại giao Triều Tiên đã tới Bern, Davos và Geneva để thu thập thông tin trực tiếp về các hội trường và khách sạn quốc tế có thể được sử dụng cho hội nghị thượng đỉnh song phương Mỹ-Triều và các cuộc đàm phán liên quan đến Trung Quốc, Hàn Quốc.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un từng học tại một trường trung học ở Bern. Geneva là thành phố từng được coi là ứng viên cho địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên đầu tiên diễn ra ngày 12-6.

Davos là địa điểm tổ chức Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) hàng năm. Triều Tiên có thể xem xét khả năng tổ chức hội nghị thượng đỉnh với Mỹ và các cuộc đàm phán khác khi Diễn đàn Kinh tế Thế giới tiếp theo được tổ chức vào tháng 1.

Tại hội nghị thượng đỉnh ngày 12-6, nhà lãnh đạo Kim đã cam kết phi hạt nhân bán đảo Triều Tiên, trong khi tổng thống Trump hứa sẽ cung cấp bảo đảm an ninh cho Bình Nhưỡng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top