Triều Tiên: Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị bắt là "sự trừng phạt của lịch sử"

0 Đặng Vũ (Theo Yonhap)
ANTD.VN - Vào hôm 31-3, hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA đã đưa tin cựu tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye bị bắt giữ và khẳng định điều này là “sự trừng phạt của lịch sử”.

KCNA cho rằng, bà Park xứng đáng nhận sự trừng phạt nặng vì mức độ nghiêm trọng của các hành động phạm pháp, trong đó có tham nhũng.

"Bà Park bị bắt giữ là sự trừng phạt nghiêm khắc của lịch sử và công chúng với kẻ phản bội", KCNA nhận định.

ảnh 1

Bà Park Geun-hye (giữa) khi bị bắt giữ vào rạng sáng ngày 31-3

Vào hôm 31-3, Tòa án quận trung tâm Seoul đã phê chuẩn yêu cầu của các công tố viên về việc ra lệnh bắt bà Park sau phiên chất vấn kéo dài 9 tiếng vào hôm 30-3. Bà Park đã giữ im lặng với báo chí trước phiên chất vấn này cũng như sau khi có lệnh bắt. 

Hãng tin Yonhap cho biết, cựu tổng thống đã được đưa đến trại giam gần thủ đô Seoul và có thể bị tạm giam tối đa 20 ngày để phục vụ công tác điều tra.

Cảnh sát đã phải điều động đến 2.000 người nhằm thắt chặt an ninh khu vực quanh tòa án do những người ủng hộ và phản đối bà tiến hành các cuộc tuần hành.

Vào tuần trước, bà Park cũng đã bị thẩm vấn đến 14 tiếng bởi các công tố viên. Như vậy, bà Park đã trở thành tổng thống thứ 3 bị tạm giam để điều tra một vụ án có liên quan. Các công tố viên có 20 ngày để tìm ra chứng cứ nhằm truy tố bị cáo. 

Bà Park bị cáo buộc tống tiền, lạm dụng quyền lực và làm rò rỉ bí mật quốc gia. Bà là nữ tổng thống đầu tiên của Hàn Quốc và cũng là tổng thống dân bầu đầu tiên bị phế truất. Hàn Quốc sẽ tổ chức một cuộc bầu cử lãnh đạo đất nước mới vào ngày 9-5 tới. Nếu bị kết án, bà Park có thể sẽ phải ngồi tù 10 năm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top