Triều Tiên cử nhóm tiền trạm tới Hàn Quốc chuẩn bị cho biểu diễn nghệ thuật

0 Hoàng Tiến (Theo Yonhap)
ANTD.VN -Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 19/1 cho biết, Triều Tiên đã đề xuất cử nhóm tiền trạm đến Hàn Quốc vào ngày 20/1 tới để chuẩn bị cho hoạt động biểu diễn nghệ thuật của Triều Tiên tại Olympic mùa Đông PyeongChang 2018, diễn ra từ ngày 9-25/2.

ảnh 1

Bà Hyon Song-wol, người đứng đầu một ban nhạc nữ của Triều Tiên, trưởng nhóm tiền trạm

Theo đề xuất trên, nhóm này gồm 7 người, do bà Hyon Song-wol, người đứng đầu một ban nhạc nữ của Triều Tiên, làm trưởng nhóm.

Nhóm tiền trạm này có nhiệm vụ kiểm tra các địa điểm được đề xuất trình diễn tại thủ đô Seoul và thành phố biển Gangneung, gần PyeongChang, nơi diễn ra Thế vận hội.

Theo kế hoạch, nhóm sẽ sang Hàn Quốc bằng đường bộ phía Tây và ở lại đây 2 ngày. Bộ trên cho biết sẽ hồi đáp đề xuất của Triều Tiên sau khi cân nhắc. 

ảnh 2

Đoàn nghệ thuật Samjiyon của Triều Tiên sẽ biểu diễn tại Hàn Quốc

Trước đó, tại cuộc đàm phán liên Triều diễn ra ở làng đình chiến Panmunjom, Triều Tiên đã nhất trí cử một đoàn nghệ thuật gồm 140 người đến tham gia trình diễn tại Olympic PyeongChang 2018.

Bên cạnh một đội biểu diễn nghệ thuật, 2 bên cũng đã nhất trí thành lập một đội khúc côn cầu nữ chung tham dự Olympic. Hàn Quốc và Triều Tiên cũng nhất trí sẽ diễu hành chung dưới một "lá cờ thống nhất" trong lễ khai mạc. 

ảnh 3

Đoàn nghệ thuật Moranbong cũng tham gia biểu diễn tại Hàn Quốc

Ngoài tham gia Olympic PyeongChang 2018, Triều Tiên cũng đã nhất trí cử một đoàn 150 người gồm cả vận động viên và cổ động viên tham gia Paralympic diễn ra từ 9-18/3 tới. 

Những kết quả trên được xem là bước đột phá chưa từng thấy trong lịch sử giao lưu thể thao giữa hai miền Triều Tiên, đồng thời là dấu hiệu mới nhất cho thấy sự "tan băng" trong quan hệ giữa 2 miền Triều Tiên kể từ sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un để ngỏ khả năng đối thoại với Hàn Quốc trong thông điệp Năm mới 2018.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top