Triều Tiên có thể đối mặt với lệnh trừng phạt đơn phương của Mỹ

0 Quang Vinh (Theo Reuters)
ANTD.VN - Nước Mỹ có thể sẽ ban hành các lệnh trừng phạt đơn phương chống lại Triều Tiên, một đặc sứ của Mỹ về vấn đề Triều Tiên cho biết ngày 11-9, hai ngày sau khi Bình Nhưỡng thực hiện vụ thử hạt nhân lần thứ 5 và lớn nhất bất chấp các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc. 

ảnh 1

Một bức ảnh được KCNA đăng vào tháng 8-2016 cho thấy nhà Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong một buổi kiểm tra bắn thật của tên lửa đạn đạo được phóng từ tàu ngầm chiến lược

“Ngoài các hành động của Hội đồng Bảo an, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc, sẽ cân nhắc các biện pháp đơn phương cũng như song phương hoặc có sự tham gia của bên thứ ba” – đặc sứ Mỹ Sung Kim cho biết.  Chi tiết cụ thể của lệnh trừng phạt đơn phương từ Mỹ chưa được quyết định, ông Kim nói với các phóng viên ở Tokyo sau khi gặp gỡ các quan chức của Bộ Ngoại giao Nhật Bản. Nhưng cả Mỹ và Nhật Bản đều đang xem xét “một cách đầy đủ về khả năng, về các biện pháp trừng phạt đơn phương bổ sung có thể được thực hiện” – ông Kim nói.

Trong khi đó, phía Triều Tiên cho biết, ý định của Mỹ về lệnh trừng phạt sau vụ thử hạt nhân lần thứ 5 của Bình Nhưỡng là “nực cười” và Bình Nhưỡng sẽ tiếp tục tăng cường sức mạnh hạt nhân của mình. Hãng tin KCNA của Triều Tiên dẫn lời một phát ngôn viên ngoại giao trong bản tuyên bố cho biết, “những người của Tổng thống Barack Obama nói về lệnh trừng phạt vô nghĩa cho tới ngày hôm nay thực là rất buồn cười”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top