Triều Tiên chính thức đăng ký thi đấu Giải Vô địch bắn súng quốc tế tại Hàn Quốc

0 Minh Thu (Theo Yonhap)
ANTD.VN -Ngày 30-7, các nhà tổ chức sự kiện cho biết, Triều Tiên đã chính thức đăng ký tham dự giải vô địch thế giới bắn súng năm nay tại Hàn Quốc.

Theo đó, Triều Tiên sẽ cử 12 vận động viên và 10 quan chức đến Giải vô địch bắn súng thế giới do Liên đoàn bắn súng thể thao quốc tế (ISSF) tổ chức tại Changwon, cách 400 km về phía đông nam Seoul, từ ngày 31-8 đến 15-9.

Theo thông báo của ban tổ chức, Triều Tiên đã hoàn tất đăng ký tham dự hôm 26-7 vừa qua và sẽ tham gia 14 nội dung. 

ảnh 1

Nhà thi đấu tại thành phố Changwon mở cửa sau khi cải tạo chuẩn bị cho giải bắn súng quốc tế

Đoàn thể thao Triều Tiên sẽ được dẫn dắt bởi vận động viên Kim Song-guk, từng giành huy chương đồng Olympic 2016 bộ môn súng ngắn cự ly 50m nam.

Nhóm vận động viên cũng bao gồm Jo Yong-chol và Pak Myong-won, từng đoạt HCV  bộ môn 10m súng trường hơi di dộng nam phối hợp tại ASIAD 2010.

Đây là sự kiện thể thao quốc tế thứ hai được tổ chức tại Hàn Quốc với sự tham gia của Triều Tiên trong năm 2018. Đầu tháng 7, Triều Tiên đã cử 16 vận động viên đến tham dự Giải Bóng bàn Hàn Quốc mở rộng do Liên đoàn Bóng bàn Quốc tế tổ chức tại Daejon, cách Seoul 160km về phía Nam.

Ông Huh Sung-moo, thị trưởng thành phố Changwon và đồng chủ tịch ban tổ chức, trong một cuộc họp báo ở Seoul cho biết: "Với sự tham gia của Triều Tiên, các giải vô địch thế giới của chúng tôi sẽ thu hút nhiều sự chú ý và cho phép chúng tôi gửi thông điệp hòa bình đến tất cả mọi người. Tôi tin rằng cuộc thi này sẽ giúp xây dựng hòa bình và nâng cao vị thế quốc gia của chúng tôi."

Theo ban tổ chức, khoảng 3.800 vận động viên và quan chức từ khoảng 120 quốc gia dự kiến sẽ tham gia sự kiện.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top