Triều Tiên chỉ trích mạnh mẽ các đối thủ chính trị của Tổng thống Trump

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Truyền thông nhà nước Triều Tiên mới đây đã chỉ trích mạnh mẽ các đối thủ chính trị của Tổng thống Trump về việc tạo ra rào cản trong quan hệ song phương, đồng thời hối thúc lãnh đạo Mỹ hành động mạnh tay để chấm dứt việc này.

Một bài xã luận trên tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, đã khen ngợi Tổng thống Trump vì ý muốn cải thiện quan hệ giữa Bình Nhưỡng và Washington nhưng lấy làm tiếc vì điều đó vấp lại rất nhiều sự phản đối từ giới chính khách Mỹ.

“Nhiều người của Đảng Dân chủ, thậm chí cả Đảng Cộng hòa đang ngăn cản các nỗ lực hòa bình của Tổng thống Trump và truyền thông thì đánh giá thấp các chính sách của ông ấy. Những cố vấn của Tổng thống Mỹ đang làm trái ý định của lãnh đạo, bóp méo sự thật và che mắt để ông ấy đưa ra những quyết định sai lầm”, Rodong Sinmun viết.

ảnh 1

Triều Tiên chỉ trích đối thủ của Tổng thống Trump ngăn cản sự cải thiện quan hệ song phương

Vào hồi tháng 6-2018, những nghị sĩ đứng đầu Đảng Dân chủ đã chỉ trích Tổng thống Trump vì đã chấp nhận tổ chức hội nghị thượng đỉnh với lãnh đạo Kim Jong-un. Cuộc gặp này diễn ra sau khi Triều Tiên bày tỏ thiện chí bằng việc phá hủy đường hầm thử hạt nhân và chủ động mời lãnh đạo Mỹ tham gia.

Mặc dù đưa ra các tuyên bố chung về sự cải thiện quan hệ với Triều Tiên nhưng Tổng thống Trump vẫn kiên quyết giữ nguyên các biện pháp trừng phạt cho tới khi nước này phi hạt nhân hoàn toàn và không thể đảo ngược.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top