Triều Tiên chỉ trích lệnh trừng phạt của Mỹ, cảnh báo quay lại đối đầu

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Triều Tiên vừa lên tiếng chỉ trích hành động tăng cường trừng phạt của chính phủ Mỹ và cảnh báo việc quay trở lại đối đầu giữa 2 nước sẽ khiến kế hoạch phi hạt nhân hóa Bình Nhưỡng bế tắc vĩnh viễn.

“Bộ Ngoại giao Mỹ đang đưa quan hệ Mỹ - Triều Tiên trở về đối đầu như năm ngoái. Washington không chỉ trừng phạt những công ty và cá nhân ở Triều Tiên mà còn là những đối tượng ở Nga, Trung Quốc và các nước thứ 3 khác. Nếu Mỹ tin tưởng rằng tăng cường trừng phạt là cách buộc Bình Nhưỡng phải từ bỏ vũ khí hạt nhân thì đây là sự tính toán sai lầm và nó sẽ cản trở đối thoại phi hạt nhân bán đảo Triều Tiên mãi mãi”, Bộ Ngoại giao Triều Tiên đưa ra thông cáo cho hay.

ảnh 1

Triều Tiên cảnh báo quay trở lại đối đầu với Mỹ

Tuyên bố này của Triều Tiên được đưa ra sau khi vào hôm 10-12 vừa qua, Mỹ đã tuyên bố áp đặt lệnh trừng phạt nhằm vào nhiều quan chức cấp cao của Triều Tiên bao gồm cả một cố vấn thân cận của nhà lãnh đạo Kim Jong-un vì cáo buộc vi phạm nhân quyền.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hứa sẽ phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên trong hội nghị thượng đỉnh ở Singapore vào tháng 6, tuy nhiên thỏa thuận này chưa đề ra các công việc cụ thể và có rất ít tiến triển.

Hai nước đã sắp xếp cuộc đối thoại giữa Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompei và quan chức cấp cao Triều Tiên Kim Yong-Chol ở New York nhưng cuộc họp này lại bị hủy bỏ bất ngờ vào tháng 11-2018.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top