Triều Tiên cảnh báo về ‘hạn chót tình bạn giữa ông Donald Trump và Kim Jong-un’

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Theo hãng truyền thông nhà nước Triều Tiên KCNA, nước này không nhìn thấy tiến bộ trong đàm phán Mỹ - Triều Tiên và các chính sách thù địch có thể dẫn đến sự đối đầu mới.

Hãng tin KCNA dẫn lời Chủ tịch Ủy ban hòa bình Triều Tiên – châu Á Thái Bình Dương Kim Yong Chol khẳng định rằng, Mỹ không nên phớt lờ hạn chót cuối năm nay về “tình bạn thân thiết” giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un.

Ông Kim Jong-un từng đặt ra hạn chót vào cuối năm 2019 để Mỹ thay đổi quan điểm trong đàm phán nếu không muốn Bình Nhưỡng tiếp tục phát triển chương trình hạt nhân của mình.

ảnh 1

Triều Tiên gây sức ép để Mỹ phải thay đổi quan điểm về đàm phán hạt nhân

Theo ông Kim Yong Chok, Mỹ đã gây sức ép lên Triều Tiên theo nhiều cách thay vì nghe theo lời kêu gọi của Triều Tiên về cách thức tiếp cận đàm phán mới. Ông cũng chỉ trích việc Mỹ liên tiếp thúc đẩy các lệnh trừng phạt mới nhằm vào Bình Nhưỡng.

Tuyên bố trên được đưa ra chỉ ít ngày sau khi Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un khẳng định, ông và Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục có mối quan hệ gần gũi và tin tưởng lẫn nhau bất chấp việc không có nhiều tiến triển trong đàm phán hạt nhân.

Triều Tiên đã rời khỏi vòng đàm phán cấp chuyên viên với Mỹ tổ chức ở Thụy Điển vào hôm 7-10 và đổ lỗi cho Washington không đưa ra bất kì ý tưởng đột phá nào. Trong thời gian qua, Triều Tiên cũng liên tiếp thử nghiệm nhiều tên lửa đạn đạo, đáng chú ý là tên lửa phóng từ tàu ngầm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top