Triều Tiên cảnh báo Mỹ: Sự kiên nhẫn là có giới hạn

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Hãng tin nhà nước Triều Tiên KCNA vừa tiếp tục ra thông báo chỉ trích Mỹ vì cuộc đàm phán hạt nhân đi vào bế tắc, đồng thời khẳng định sự kiên nhẫn của Triều Tiên là có giới hạn.

Theo một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Triều Tiên, bản thỏa thuận 4 điểm được thống nhất giữa Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump có nguy cơ trở thành đống giấy trắng nếu Washington không loại bỏ yêu cầu Bình Nhưỡng phải từ bỏ vũ khí hạt nhân một cách đơn phương.

“Mỹ nên hiểu rằng, cần phải có sự thay đổi trong cách thức tính toán hiện nay và phản hồi với yêu cầu của chúng tôi sớm nhất có thể. Sự kiên nhẫn là có giới hạn”, KCNA dẫn thông cáo từ Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho hay.

ảnh 1

Triều Tiên liên tiếp đưa ra các tuyên bố gây áp lực với Mỹ

Trong lần gặp nhau gần nhất hồi tháng 2, Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un đã không thể đi tới thỏa thuận phá hủy một phần chương trình tên lửa đạn đạo và hạt nhân để đổi lại việc gỡ bỏ trừng phạt.

Từ đó cho tới nay, Triều Tiên liên tiếp đưa ra các tuyên bố gây áp lực cho Mỹ, đồng thời cảnh báo quay trở lại đối đầu nếu Washington không chịu nhượng bộ.

Những tuyên bố mới nhất của Triều Tiên được đưa ra chỉ ít lâu sau khi có thông tin nước này đang thay thế đội ngũ đàm phán hạt nhân với Mỹ. Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết, Washington vẫn có những cuộc thảo luận kín với giới chức Triều Tiên về vấn đề hạt nhân.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top