Triều Tiên cảnh báo đáp trả 'không thương tiếc' lệnh trừng phạt mới của LHQ

0 Vũ Tú (Theo Yonhap News)
ANTD.VN -Yonap ngày 8-8 đưa tin: Triều Tiên vừa đưa ra lời cảnh báo đáp trả không thương tiếc lệnh trừng phạt mới của Liên Hợp Quốc (LHQ).

ảnh 1

Triều Tiên phóng thử ICBM hồi cuối tháng 7-2017

"Những kẻ thù nên nhớ một điều là Triều Tiên sẵn sàng dùng các biện pháp chiến lược không thương tiếc, trong đó có những hành động 'thực chất' bằng cách huy động toàn bộ sức mạnh quốc gia", Yonap ngày 8-8 dẫn lời người phát ngôn Ủy ban Hòa bình châu Á-Thái Bình Dương của Triều Tiên, cơ quan của đảng lao động Triều Tiên cảnh báo, đồng thời gọi lệnh trừng phạt mới của HĐBA LHQ là hành động khủng bố, do Mỹ dẫn đầu nhằm chống Bình Nhưỡng.

Triều Tiên trước đó cũng đã thể hiện sự tức giận cao độ trước việc LHQ thông qua nghị quyết trừng phạt mới nhằm vào họ.

"Các biện pháp trừng phạt mới là 'sự xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền' của Triều Tiên, và chúng chính là âm mưu của Mỹ nhằm 'cô lập và bóp nghẹt' Triều Tiên. Chúng tôi sẽ bắt Mỹ phải trả giá gấp 'một nghìn lần' cho tất cả những tội ác vô nhân đạo của họ đối với đất nước và nhân dân của chúng tôi", tuyên bố của Bình Nhưỡng được hãng thông tấn KCNA đăng tải hôm 7-8.

HĐBA LHQ đêm 5-8 đã nhất trí thông qua nghị quyết 2371, nhằm tăng cường trừng phạt Triều Tiên, liên quan đến 2 vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) của Bình Nhưỡng trong tháng 7.

Nghị quyết bao gồm lệnh cấm nhập khẩu các sản phẩm từ Triều Tiên, đặc biệt là sắt, quặng sắt, chì, than và hải sản. Lệnh trừng phạt khắc nghiệt nhất từ trước đến nay này được dự đoán sẽ khiến Bình Nhưỡng mất đi khoảng 1/3 trong số 3 tỷ USD nguồn thu xuất khẩu hàng năm. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top