Triều Tiên bị nghi đang chuẩn bị phóng tên lửa giữa lúc kêu gọi đối thoại với Mỹ

0 Hoàng Nguyễn (Theo Express)
ANTD.VN -Express ngày 26-2 dẫn lời các chuyên gia tiết lộ, Triều Tiên dường như đang âm thầm chuẩn bị cho một vụ phóng tên lửa quy mô lớn nữa giữa lúc tuyên bố sẵn sàng đối thoại hòa bình với Mỹ.

ảnh 1

Triều Tiên có thể đang chuẩn bị cho một vụ phóng tên lửa quy mô lớn nữa

Dựa trên phân tích các hình ảnh vệ tinh mới đây, các chuyên gia của 38 North, trang chuyên theo dõi tình hình Triều Tiên nhận định: "Hiện tại Triều Tiên có vẻ như đang tiến hành xây dựng ở trạm phóng vệ tinh Sohae. Điều này làm dấy lên nghi ngại rằng, Bình Nhưỡng có thể đang chuẩn bị cho một vụ phóng tên lửa quy mô lớn nữa. Hiện tại, cơ sở này có diện tích khoảng 1.100m2. Tuy nhiên, diện tích sàn sẽ được mở rộng sau khi được bổ sung thêm tầng hầm hoặc tầng hai. Mặc dù còn quá sớm để xác định mục đích của cấu trúc mới này, nhưng việc xây dựng gần bệ phóng là dấu hiệu cho thấy có thể nó là kết cấu phụ trợ cho hoạt động phóng tên lửa".

Theo Express, bãi phóng Sohae từng được sử dụng cho các vụ phóng của Triều Tiên kể từ năm 2012, và cũng chính là nơi Bình Nhưỡng phóng thử thành công tên lửa tầm xa năm 2016.

Những thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh phái đoàn cấp cao Triều Tiên dự Thế vận hội ở Hàn Quốc đầu tuần này tuyên bố, Bình Nhưỡng sẵn sàng đối thoại với Mỹ. Tuy nhiên, đáp lại đề nghị này, phía Mỹ tuyên bố chỉ chấp nhận đối thoại với những điều kiện đúng đắn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top