Triều Tiên bắt giam một sinh viên Mỹ vì có hành động thù địch

0 Đức Huy (Theo Yonhap)

ANTĐ Ngày 22-1, Triều Tiên cho biết, họ đã bắt giữ một sinh viên đại học Mỹ vì bị cáo buộc là có hành động thù địch chống lại chế độ tại Bình Nhưỡng.

Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA, Warmbier Otto Frederick, một sinh viên thuộc trường Đại học Virginia của Mỹ đang bị các quan chức Triều Tiên chất vấn sau khi bị bắt giữ vì tham gia vào hoạt động chống Triều Tiên.

Hãng thông tấn KCNA tuyên bố rằng, sinh viên này đã vào Triều Tiên trên danh nghĩa đi du lịch, mặc dù ý đồ thực tế là nhằm phá hoại sự đoàn kết của Triều Tiên dưới sự chấp thuận và kiểm soát của chính phủ Mỹ.
ảnh 1Warmbier Otto Frederick
Tuy nhiên, bản tin của hãng thông tấn KCNA không cho biết rõ chi tiết về việc sinh viên này bị bắt giữ như thế nào và vào thời điểm nào.

Động thái trên của Triều Tiên diễn ra khi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đang chuẩn bị thông qua một nghị quyết mới áp đặt các lệnh trừng phạt cứng rắn hơn đối với Triều Tiên sau một vụ thử bom nhiệt hạch được Bình Nhưỡng tiến hành hồi đầu tháng này.

Các chuyên gia cho rằng, Triều Tiên bắt giữ người Mỹ là nhằm thương lượng, buộc Mỹ phải tiến hành các cuộc đàm phán song phương với nước này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top