Trên đường trốn chạy (phần 2)

0 Hải Yến ((Theo CBS News))
(ANTĐ) - Năm 1995, một cuộc tình tay ba ở Fort Myers, bang Florida, nước Mỹ kết thúc bằng cái chết của một kẻ chuyên buôn bán chất kích thích, còn đối tượng tình nghi biến mất trước khi lệnh bắt được ban hành. Trên đường trốn chạy, tay lực sỹ thể hình chuyên nghiệp đã biến thành kẻ có lệnh truy nã quốc tế khi ra tay sát hại hai nhân viên cảnh sát gây xôn xao dư luận ở Anh.

Trên đường trốn chạy (phần 2)

(ANTĐ) - Năm 1995, một cuộc tình tay ba ở Fort Myers, bang Florida, nước Mỹ kết thúc bằng cái chết của một kẻ chuyên buôn bán chất kích thích, còn đối tượng tình nghi biến mất trước khi lệnh bắt được ban hành. Trên đường trốn chạy, tay lực sỹ thể hình chuyên nghiệp đã biến thành kẻ có lệnh truy nã quốc tế khi ra tay sát hại hai nhân viên cảnh sát gây xôn xao dư luận ở Anh.


>>>Án mạng trong tuần lễ Giáng sinh

Chủ mưu giết 2 mạng người

David Bieber có ngoại hình rất dễ nhận ra. Đó là một cựu lực sỹ thể hình chuyên nghiệp, từng đoạt khá nhiều giải thưởng, nặng xấp xỉ 1 tạ. Năm 1986, sau khi đi nghĩa vụ quân sự, Bieber quay về Fort Myers, bang Florida, Mỹ. Thời gian này, Bieber kết bạn với Markus Mueller, một người Đức nhập cư chuyên nhập các loại chất kích thích thể thao từ châu Âu sang Mỹ. Không chỉ muốn kiểm soát mảng kinh doanh này, Bieber còn muốn có cả Danielle, bạn gái của Mueller. Chỉ vài tuần sau, trước sự ngạc nhiên của bạn bè, Bieber và Danielle làm lễ kết hôn.

Ngày 10-2-1995, cảnh sát quận Lee phát hiện Markus Mueller đã chết do bị bắn vào đầu và bụng. Nhân chứng phát hiện chính là Danielle Labelle, vợ của Bieber, cũng là bạn gái cũ của Mueller. Kỳ lạ hơn, David Bieber là người đã chở Danielle Labelle đến hiện trường vụ án mạng với lý do cô vợ mới để quên chiếc ví ở nhà Markus Mueller.

David Bieber

Vào thời gian đó, thành phố Fort Myers xôn xao về một vụ việc khác. Cô gái trẻ Michelle Stanforth, từng có quan hệ sóng gió với David Bieber đã bị một kẻ lạ mặt bắn 5 phát đạn liên tiếp nhưng may mắn thoát chết. Kẻ nổ súng là một thanh niên 17 tuổi - David Snipes. Tên này thú nhận đã bắn cô gái, đồng thời cũng là kẻ giết Markus Mueller, được John Saladino trả 1.000 USD cho mỗi lần gây án. Biết không thể giấu sự thật, Saladino khai mình là kẻ trung gian, David Bieber mới là chủ mưu. Cho đến khi lệnh bắt giữ David Bieber vì tội giết người cấp độ 1 được ban ra, hắn đã biệt tăm tích.

David Bieber quyết định thay tên đổi họ. Hắn tìm thấy cái tên Nathan Wayne Coleman trong một nghĩa trang ở Georgia. Đó là cậu bé 6 tuổi đã chết hồi năm 1975. Y mua một bản sao giấy khai sinh mang tên Coleman và được cấp hộ chiếu dưới cái tên này. Tháng 9-1996, Nathan Wayne Coleman giả mạo rời nước Mỹ sang Anh với một quá khứ trong sạch.

Hung thủ sa lưới

Trở lại với cuộc truy lùng của cảnh sát Anh, ngày 30-12-2003, có tin báo David Bieber xuất hiện ở nhà ga York, cách hiện trường chỉ khoảng 20 dặm. Nhưng hắn đã kịp tẩu thoát. Chiều hôm đó, Bieber đã tới thị trấn Gateshead, cực đông bắc nước Anh, nghỉ lại tại Khách sạn Hoàng gia cách xa đường quốc lộ. Vicky Brown, người lễ tân trực hôm đó do cảnh giác, phát hiện đó là kẻ bị truy nã trong tờ báo địa phương vội báo cho cảnh sát.

Khoảng 2 giờ ngày cuối cùng của năm 2003, cảnh sát đột nhập vào Khách sạn Hoàng gia. Lần này, David Bieber không phải đối mặt với đội đặc nhiệm với súng trường trong tay. Cánh cửa phòng từ từ hé mở, 7 phút yên lặng căng thẳng trôi qua khi Bieber cân nhắc hành động. Cuối cùng, y bỏ vũ khí bước ra. Điều dễ nhận thấy nhất chính là mái tóc đặc biệt của hắn. Sau thời gian dài ngụy trang, có lẽ dùng thuốc nhuộm rởm nên mái tóc của Bieber có màu vàng nâu kỳ quặc. Câu đầu tiên mà hắn nói với đội đặc nhiệm: “Các ông sẽ không bắn kẻ không có súng chứ?”.

Cảnh sát tìm thấy khẩu súng giết Ian Broadhurst dưới giường của Bieber cùng 300 viên đạn. Hắn bị giam trong nhà tù có chế độ an ninh nghiêm ngặt. Suốt thời gian đó, Bieber không hở ra bất cứ lời nào, nhưng mọi chuyện thay đổi tại phiên tòa diễn ra khoảng 1 năm sau.

David Bieber thừa nhận có mặt tại hiện trường khi cảnh sát Ian Broadhurst bị hạ sát, nhưng người thực sự ra tay là một người bạn của hắn từ Florida. Các công tố viên bác bỏ thẳng thừng lời khai trên. Trước những chứng cứ không thể chối cãi về dấu vân tay và so sánh giọng nói trong băng ghi âm ghi lại ở hiện trường hôm đó, Bieber phải nhận hình phạt chung thân mà không được ân xá.

Tháng 10-2007, cảnh sát nhà tù Anh đã phá vỡ âm mưu vượt ngục của David Bieber khi hắn lên kế hoạch tẩu thoát bằng máy bay trực thăng chở đầy vũ khí. David Bieber sẽ ngồi sau song sắt nhà tù suốt cuộc đời còn lại nên hắn không bị điều tra về vụ việc liên quan đến cái chết của Markus Mueller tại Mỹ.

Hải Yến

(Theo CBS News)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top