Trao bằng cho sinh viên thiệt mạng trong vụ thảm sát

0 NGUYỄN HÀ (Theo BBC)
Trường Đại học Công nghệ Virginia, nơi xảy ra vụ thảm sát học đường tồi tệ nhất nước Mỹ khiến 32 người thiệt mạng đã tổ chức lễ tốt nghiệp hàng năm.

Trao bằng cho sinh viên thiệt mạng trong vụ thảm sát

Trường Đại học Công nghệ Virginia, nơi xảy ra vụ thảm sát học đường tồi tệ nhất nước Mỹ khiến 32 người thiệt mạng đã tổ chức lễ tốt nghiệp hàng năm.

Lễ trao bằng cho các sinh viên thiệt mạng trong vụ thảm sát
Khoảng 5000 sinh viên đã được vinh danh trong buổi lễ tốt nghiệp thu hút hơn 30.000 người tham dự. 27 sinh viên thiệt mạng trong vụ thảm sát cũng được các trường thành viên trao bằng tốt nghiệp. “Chúng tôi rất buồn và tâm trí vẫn chưa nguôi ngoai” – Chủ tịch trường Đại học Công nghệ Virgina phát biểu trong buổi lễ. Tướng John Abizaid, cựu tư lệnh quân lực Mỹ ở Trung Đông, người có con đang học tại trường Virginia nói: “Trong khi chúng ta thương tiếc tưởng nhớ những người đã thiệt mạng và khong thể tới đây ngày hôm nay, tôi tin rằng họ cũng muốn buổi lễ ghi nhớ thảm kịch của ngày hôm qua và triển vọng của ngày mai”.

Lực lượng cảnh sát đã được tăng cường để đảm bảo an ninh cho buổi lễ tốt nghiệp. “Trường Virginia vẫn được đặt trong tình trạng khẩn cấp từ ngày 16-4, lực lượng cảnh sát được tăng cường mang lại cảm giác an toàn hơn” – người phát ngôn cảnh sát Mark Owczarski cho biết.

Sinh viên Andrea Falletti, nhận bằng tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh, cho biết cô không để sự kiện đó phủ bóng đen lên ngày quan trọng này.  “Những điều xảy ra đã ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng tôi, ảnh hưởng đến lễ tốt nghiệp, nhưng chúng tôi tự hào về  những gì chúng tôi đã làm ở đây” – Andrea Falletti nói.

Từ Washington, Tổng thống G. Bush đã bày tỏ sự ngợi ca “tinh thần bao dung và lạc quan” của cộng đồng trường Đại học Công nghệ Virginia: “Tôi và Laura chúc mừng khoá học 2007 của trường Đại học Công nghệ Virginia kết thúc. Chúng tôi cũng nhớ tới những sinh viên và giáo viên đã thiệt mạng hồi tháng trước. Họ sẽ luôn có một vị trí đặc biệt trong trái tim của các sinh viên tốt nghiệp năm nay và sinh viên trên toàn quốc”.

NGUYỄN HÀ (Theo BBC)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top