Trang phục Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un sử dụng cho biết điều gì?

0 Thành Hiệp (Theo ITV Report)
ANTD.VN - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un không chỉ được biết đến với phong cách ngoại giao tự tin mà chính trang phục và phong cách quen thuộc của ông đã góp phần làm nên "thuơng hiệu" của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên.

Truyền thông đã suy đoán trước hội nghị thượng đỉnh tại Hà Nội rằng ông Kim Jong-un có thể mặc áo vét và thắt cà vạt thay vì bộ đồ với phong cách Mao cổ diển.

ảnh 1

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Ga Đồng Đăng, Lạng Sơn (26/02)

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo 34 tuổi xuất hiện trong bộ đồng phục cộng sản quen thuộc. Một số nhà quan sát cho rằng trang phục của ông Kim cho thấy mong muốn duy trì bản sắc xã hội chủ nghĩa của mình trong khi đang cố gắng cải thiện mối quan hệ của Triều Tiên với các nước.

TRANG PHỤC

Ông Kim Jong-un không còn sử dụng ghim cài áo mang hình người cha và ông nội. Trong quá khứ, mỗi người dân Triều Tiên sẽ thể hiện lòng yêu nước bằng việc đeo huy hiệu này.

ảnh 2

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Ga Đồng Đăng, Lạng Sơn (26/02)

Các nhà phân tích cho rằng điều này phản ánh nỗ lực của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trong việc thoát ra khỏi "cái bóng" của hai người tiền nhiệm và "cởi mở" hơn với các quốc gia.

KIỂU TÓC

ảnh 3

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ Triều lần thứ nhất tại Singapore

Ông Kim Jong-un có kiểu tóc vuốt ngược về sau, hai bên và gáy cạo gọn. Hình tượng này rất giống với ông nội Kim Il Sung vào nằm 1948; hơn nữa, ông Kim Jong-un còn sử dụng phong thái và cử chỉ trong các bài phát biểu trước công chúng giống như ông nội mình.

GIẦY & KÍNH ĐEO

Ông Kim Jong Il, cha ông Kim Jong-un, ưa chuộng kiểu tóc hình vuông đánh cao và giầy đế bệt để trông cao hơn.

ảnh 4

Ảnh chụp giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ Triều khá cân đối

ảnh 5

Với chiều cao 1m72, ông Kim luôn mang theo giầy đón gót để nâng hình ảnh của mình trong giới truyền thông

ảnh 6

Chủ tịch Kim Jong-un thường sử dụng cắp kính màu sừng. Cặp kính thường chỉ được sử dụng mỗi khi đọc nên hiếm khi được thấy. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top