Trang mạng 38 North: Không có dấu hiệu Triều Tiên tiếp tục tháo dỡ bãi thử Sohae

0 Hoàng Tiến (Theo Yonhap)
ANTD.VN -Hãng Yonhap ngày 22-8 đưa tin, Triều Tiên dường như đã ngừng tháo dỡ một địa điểm thử nghiệm động cơ tên lửa. 

38 North, một trang web của Mỹ chuyên theo dõi tình hình Triều Tiên cho biết, các hình ảnh mà vệ tinh thương mại thu được từ ngày 16-8 cho thấy không còn hoạt động tháo dỡ đáng kể nào diễn ra tại bãi thử Sohae kể từ ngày 3-8.

"Tại trạm thử nghiệm động cơ đứng, các tiến bộ đáng kể trong việc tháo dỡ từ tháng 7 đến đầu tháng 8 đã chậm lại. Các thành phần được tháo dỡ trước đó vẫn được xếp chồng lên nhau trên mặt đất", bài viết đăng trên 38 North ngày 22-8.

ảnh 1

Tên lửa được phóng từ trạm Sohae

Tháo dỡ địa điểm thử nghiệm động cơ tên lửa là lời hứa của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại hội nghị thượng đỉnh Singapore hồi tháng 6.

Các cuộc đàm phán thực hiện thỏa thuận dường như đã chững lại khi Washington yêu cầu các bước phi hạt nhân phải được kiểm chứng trong khi Bình Nhưỡng luôn đòi hỏi Mỹ phải có trách nhiệm trong tuyên bố kết thúc chiến tranh Triều Tiên 1950-1953.

“Trong khi các hoạt động tại hiện trường có vẻ chậm lại thì số xe tải và xe đầu kéo tập kết tại trụ sở điều hành và an ninh của địa điểm này chỉ giảm nhẹ từ 11 xe xuống 7 xe”, trang mạng của Mỹ cũng nêu rõ, "Những chiếc xe này dường như có liên quan đến các hoạt động tại trạm thử nghiệm động cơ và bệ phóng".

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top