Trạm vũ trụ ISS bị rò rỉ khí do va chạm với thiên thạch

0 Minh Thu (Theo Daily Mail)
ANTD.VN -Ngày 30-8, Giám đốc Cơ quan Vũ trụ Nga Dmitry Rogozin cho biết, đã xảy ra một tình huống bất thường, khiến các nhà du hành trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) phải nỗ lực khắc phục một sự cố rò rỉ được cho là do va chạm với một thiên thạch nhỏ.

Theo ông Dmitry Rogozin, áp suất trên ISS giảm đột ngột và khí oxy bị rò rỉ sau va chạm. Một vết nứt nhỏ trên tàu vũ trụ Soyuz kết nối với ISS đã gây ra tình trạng trên.

ảnh 1

Các nhà du hành đang khắc phục sự cố trên ISS

Các nhà du hành vũ trụ đang nỗ lực khắc phục sự cố và đưa ra nhận định vết nứt là hậu quả của va chạm với một thiên thạch siêu nhỏ.

Tháng 6 vừa qua, tàu Soyuz khởi hành từ trái đất đưa các nhà du hành lên ISS, hiện Soyuz thực hiện các công đoạn kết nối với Trạm Vũ trụ Quốc tế này. Lịch trình của Soyuz kéo dài 6 tháng.

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đánh giá đây là một sự cố rò rỉ áp suất không đáng kể và phi hành đoàn đang tìm cách khắc phục.

Trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) hiện có  6 du hành gia đang làm việc trên ISS, gồm 3 nhà du hành thuộc NASA, 2 nhà du hành thuộc Cơ quan Hàng không Vũ trụ châu Âu và 2 nhà du hành vũ trụ thuộc Roscosmos, cơ quan Vũ trụ Liên bang Nga.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top