Tổng Thư ký Liên hợp quốc lên tiếng về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần hai tại Hà Nội

0 Tuấn Anh (Theo Reuters)
ANTD.VN - Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres ngày 25-2 cho biết ông hy vọng Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần hai sẽ đạt được những tiến triển rõ rệt về việc loại bỏ vũ khí hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên.

ảnh 1

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres

“Tại hội nghị thượng đỉnh trong tuần này, tôi hy vọng hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên nhất trí được các bước cụ thể cho hòa bình và ổn định cũng như phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên hoàn toàn, có thể kiểm chứng”, ông Guterres phát biểu tại Hội nghị về Giải giáp vũ khí diễn ra ở trụ sở Liên hợp quốc ở Geneva (Thụy Sĩ).

Cũng tại cuộc Hội nghị ở Geneve, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã kêu gọi Mỹ và Nga duy trì Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF), đồng thời nhanh chóng gia hạn Hiệp ước Cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược (New START) trước khi thỏa thuận này hết hiệu lực vào năm 2021.

New START là hiệp ước đã được Nga và Mỹ ký kết vào năm 2011 và sẽ hết hiệu lực vào năm 2021, tuy nhiên có thêm điều kiện gia hạn thêm 6 năm nếu cả 2 nước đều đồng ý.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top