Tổng thống V.Putin: Quan hệ Nga - Mỹ ngày càng tồi tệ

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa lên tiếng nhận định rằng, mối quan hệ giữa Moscow và Washington đang trở nên tồi tệ hơn sau hàng loạt các lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào Nga.

“Mối quan hệ đang theo chiều hướng xấu, nó trở nên ngày càng tồi tệ. Chính quyền Mỹ đã phê duyệt hàng chục lệnh trừng phạt chống lại Nga trong những năm gần đây”, Tổng thống Putin đưa ra nhận định bi quan trước thềm hội nghị thượng đỉnh G20 chuẩn bị diễn ra tại Nhật Bản vào cuối tháng 6, nơi ông có thể sẽ gặp gỡ Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Lãnh đạo Nga đã so sánh mối quan hệ đầy rắc rối với Mỹ cùng sự phát triển quan hệ song phương thân thiết của nước này với Trung Quốc trong thời gian vừa qua, đồng thời hy vọng quan hệ Nga – Mỹ cũng có thể đạt thành công như vậy.

ảnh 1

Tổng thống Putin cho rằng, mối quan hệ Nga - Mỹ đang trở nên tồi tệ

Ông Donald Trump đã nói với các phóng viên vào hôm 12-6 rằng, ông có thể sẽ gặp Tổng thống Putin ở Nhật Bản, tuy nhiên, Điện Kremlin lại cho biết, điều này là rất mông lung và chưa có sự thảo luận nào về kế hoạch tiếp xúc của 2 nhà lãnh đạo.

Tổng thống Mỹ cho biết, ông hy vọng có mối quan hệ tốt với Nga nhưng cùng lúc đó lại cam kết sẽ triển khai thêm 1000 lính đến Ba Lan, động thái mà chính quyền Warsaw coi là cách để răn đe những mối đe dọa từ Nga.

Ngoài ra, ông Donald Trump cũng để ngỏ khả năng áp đặt các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào đường dẫn khí đốt Nord Stream 2 của Nga và cảnh báo Đức cần phải có sự độc lập với nguồn năng lượng từ Nga.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top