Tổng thống Venezuela phủ nhận mối liên hệ với Hezbollah

0 Tuấn Anh (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN - Một ngày sau khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố Phong trào Hồi giáo Hezbollah đang hoạt động bên trong Venezuela, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã lên tiếng đáp trả trong một bài phát biểu trên truyền hình ở Caracas.

ảnh 1

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro

Theo ông Maduro, Hezbollah là một đảng phái chính trị hợp pháp trong nền chính trị Lebanon, với các bộ trưởng, nghị sĩ và quan chức được bầu ra.

“Chúng tôi không có bất kỳ mối quan hệ chính trị nào với Hezbollah. Có rất nhiều người Lebanon sống ở Venezuela”, Al-Masdar News dẫn lời Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho biết.

“Mỹ sẽ tiếp tục truyền bá những lời dối trá - những lời nói dối đã được chứng minh là sai. Người Lebanon ở Venezuela có tự do chính trị và Venezuela, để tự bảo vệ mình, không cần cơ sở của bất kỳ ai trên thế giới”, ông Maduro nêu rõ.

Căng thẳng ở Venezuela leo thang cách đây vài tuần khi thủ lĩnh phe đối lập, Chủ  tịch Quốc hội Venezuela Juan Guaido tuyên bố là tổng thống lâm thời. Ông Guaido gần như ngay lập tức được Mỹ và một số quốc gia khác công nhận.

Trong khi đó, Nga, Trung Quốc, Mexico, Thổ Nhĩ Kỳ và Uruguay là một trong số những nước đã lên tiếng ủng hộ ông Maduro với tư cách là tổng thống được bầu chọn hợp pháp của quốc gia Nam Mỹ này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top