Tổng thống Venezuela đề xuất tổ chức bầu cử quốc hội sớm

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã đề xuất với phe đối lập tổ chức các cuộc bầu cử quốc hội sớm như một cơ hội để giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị trầm trọng tại quốc gia Nam Mỹ này.

ảnh 1

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro

"Hôm nay, tôi đang đưa ra một đề nghị với phe đối lập - chúng ta hãy cố gắng cạnh tranh trong các cuộc bầu cử. Chúng ta hãy tổ chức một cuộc bầu cử quốc hội sớm, để xem người dân ủng hộ ai", ông Maduro nói trong một bài phát biểu được phát sóng bởi đài truyền hình Venezuela hôm 20-5.

"Cuộc bầu cử quốc hôi sớm sẽ là minh chứng cho 'một giải pháp dân chủ, hòa bình và hiến pháp' cho tình hình chính trị khó khăn ở nước này", ông Maduro khẳng định.

Được biết, quốc hội Venezuela hiện tại do ông Guaido lãnh đạo đang nhận được sự ủng hộ từ Mỹ và các quốc gia phương Tây.

Trong khi đó, Tổng thống Venezuela hiện nhận được sự ủng hộ của các lãnh đạo quân đội nước này, cùng một số đồng minh như Nga, Cuba và Trung Quốc.

Trong một diễn biến có liên quan, cùng ngày, đặc phái viên của Guaido cho biết, ông đã gặp các quan chức của Lầu Năm Góc và Bộ Ngoại giao Mỹ tại Washington để bàn luận về "mọi vấn đề của cuộc khủng hoảng tại Venezuela".

Đặc phái viên Carlos Vecchio đăng tải lời nhắn của mình lên mạng xã hội Twitter, nói rằng, các cuộc làm việc cùng Bộ Ngoại giao Mỹ diễn ra "rất tích cực".

 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top