Tổng thống Venezuela đang phát biểu thì bị tấn công

0 Hoàng Tiến (Theo ABC NEWS)
ANTD.VN -Ngày 4-8, một số máy bay không người lái chứa chất nổ đã phát nổ gần Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro trong khi ông đang phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm 81 năm ngày thành lập lực lượng Phòng vệ Quốc gia Venezuela.

ảnh 1

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tại buổi lễ

Bộ trưởng Thông tin Jorge Rodriguez cho hay, hai thiết bị bay không người lái có gắn chất nổ đã được kích hoạt khi Tổng thống Nicolas Maduro đang phát biểu khiến ít nhất 7 binh sĩ bị thương. Tổng thống và phu nhân cùng các quan chức chính phủ Venezuela có mặt tại buổi lễ đã ngay lập tức được sơ tán đến nơi an toàn.

Truyền hình nhà nước đưa hình ảnh ông Maduro đột ngột cắt ngắn bài phát biểu khi phía dưới quảng trường có hàng trăm binh sĩ tham gia buổi lễ kỷ niệm.

ảnh 2

Khu vực xảy ra vụ nổ

"Vào đúng 5h41 buổi chiều, một số tiếng nổ đã được nghe rất rõ", ông Rodriguez nói với phóng viên một tờ báo sau vụ việc. "Cuộc điều tra cho thấy rõ ràng chúng đến từ các thiết bị giống như máy bay không người lái mang chất nổ".

Tuy nhiên, ba quan chức giấu tên nói với tờ Associated Press vụ việc do nổ gas trong một căn hộ gần đó.

ảnh 3

Binh sĩ bị thương sau vụ nổ

Hiện cơ quan chức năng Venezuela đã phong tỏa khu vực xảy ra sự cố và vẫn đang khẩn trương điều tra nhằm tìm ra những kẻ chủ mưu đứng đằng sau vụ tấn công này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top