Tổng thống Venezuela công bố kế hoạch hỗ trợ các bệnh viện

0 Mai Phương (Theo NHK)
ANTD.VN - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro công bố đề xuất của ông về hỗ trợ các bệnh viện, động thái nhằm đáp trả kế hoạch của lãnh đạo phe đối lập về tiếp nhận viện trợ nhân đạo của cộng đồng quốc tế.

ảnh 1

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro

Ông Maduro công bố chương trình trên khi đến thăm 1 bệnh viện ở bang Zulia, miền Bắc Venezuela. Tổng thống Venezuela nói rằng, chính phủ sẽ chi ngân sách cho việc sửa chữa các bệnh viện cũ kỹ, cũng như chấn chỉnh nguồn cung thuốc men.

Theo các nhà phân tích, ông Maduro đang cố ngăn các cuộc biểu tình ngày một gia tăng của dân chúng trước tình trạng thiếu thốn kéo dài lương thực, thuốc men và các hàng hóa khác ở Venezuela.

Lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido đã công bố kế hoạch tiếp nhận viện trợ nhân đạo của Mỹ và các nguồn khác. Tuy nhiên, ông Maduro ra lệnh cho quân đội đóng cây cầu nối giữa Venezuela và Colombia, tuyến đường dự kiến dùng để chuyển hàng viện trợ.

Tháng trước, ông Guaido tự xưng là tổng thống lâm thời của Venezuela. Ông được Mỹ hậu thuẫn, trong khi ông Maduro được Nga và Trung Quốc ủng hộ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top