Tổng thống Venezuela chứng minh sự ủng hộ của quân đội

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro và các quan chức quân sự hàng đầu vừa có màn chứng minh sự đoàn kết trên truyền hình quốc gia vào hôm 2-5 như một động thái nhằm bác bỏ tuyên bố của Mỹ và phe đối lập rằng, quân đội nước này đã phản bội lại chính quyền Caracas.

Đứng cùng Bộ trưởng Quốc phòng Vladimir Padrino và Cục trưởng cục tác chiến Remigio Ceballos, Tổng thống Maduro đã khẳng định lực lượng vũ trang vẫn “gắn kết, đoàn kết và trung thành với hiến pháp”.

Điều này diễn ra chỉ 2 ngày sau khi lãnh đạo đối lập Juan Guaido tuyên bố quân đội đã đứng về phía ông để lật đổ Tổng thống Maduro. Tuy nhiên, điều này không thể tạo ra một làn sóng đủ lớn mà nhanh chóng bị dập tắt. Giao tranh ngắn ngủi diễn ra trong 2 ngày qua cũng đã khiến 4 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

ảnh 1

Tổng thống Maduro vẫn có được sự ủng hộ từ quân đội

Theo chính quyền Caracas, 80% binh lính xuất hiện ở sự kiện của phe đối lập bị lừa rằng, họ đang tham gia một cuộc tập trận của chính quyền và phần lớn lực lượng này đã bỏ đi sau khi thấy lãnh đạo Juan Guaido.

Vào hôm 1-5, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã tuyên bố Mỹ có thể sẽ tiến hành một hoạt động quân sự ở Venezuela nếu cảm thấy cần thiết.

Trong khi đó, tờ Washington Post dẫn nguồn tin từ Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump không thực sự muốn tiến hành hoạt động quân sự ở Venezuela, tuy nhiên Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton lại là người muốn hối thúc điều này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top