Tổng thống Ukraine chỉ đạo tạo thuận lợi ‘hết cỡ’ cho OSCE thanh sát Crimea

0 Trung Hiếu (Theo SPN)
ANTD.VN - Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko vừa ra lệnh cho bộ trưởng ngoại giao nước này tạo điều kiện thuận lợi “hết cỡ” cho phái đoàn OSCE thanh sát gần biên giới bán đảo Crimea.

ảnh 1

Ukraine muốn OSCE "soi" khu vực biên giới với Crimea

Tuyên bố trên website tổng thống Ukraine cho hay, ông Poroshenko đã lệnh cho bộ trưởng ngoại giao của nước này hỗ trợ nhiệt tình đối với phái đoàn của Cơ quan giám sát đặc biệt thuộc Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE SMM) trong việc tăng cường sự hiện diện ở biên giới Crimea.

“OSCE SMM đã được đề nghị tăng cường tối đa sự hiện diện của các quan sát viên OSCE ở khu vực biên giới hành chính với Crimea, và chúng tôi yêu cầu Nga cho phép các quan chức OSCE SMM thực hiện nhiệm vụ của mình tại bán đảo này”, tuyên bố có đoạn.

Theo lệnh của Tổng thống Poroshenko, Ngoại trưởng Ukraine Pavlo Klimkin cũng sẽ hướng dẫn người đứng đầu cơ quan phụ trách Ukraine của Liên Hợp Quốc để tổ chức các cuộc hội đàm của Hội đồng Bảo an.

Được biết, trước khi có thông tin kể trên, tất cả đơn vị quân đội Ukraine đã nhận lệnh sẵn sàng chiến đấu cao nhất ở khu vực biên giới Crimea, cũng như khu vực đông Ukraine.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top