Tổng thống Ukraine bác tin bị Tổng thống Nga đe dọa

0 Thu Huyền (Theo Itar-Tass)
ANTĐ Ngày 30-11, Tổng thống Ukraine, Petro Poroshenko đã lên tiếng bác bỏ những cáo buộc phi lý rằng, ông bị Tổng thống Nga, Vladimir Putin đe dọa trong suốt cuộc hội đàm giữa 2 người. 

ảnh 1Tổng thống Ukraine, Petro Poroshenko 

Trao đổi với kênh truyền hình ARD của Đức, Tổng thống Ukraine khẳng định: “Trước hết tôi muốn bác bỏ cáo buộc phi lý rằng, Tổng thống Putin đã thốt ra những lời đe dọa trong cuộc trò chuyện qua điện thoại của chúng tôi. Trong cuộc điện đàm, chúng tôi đã cố gắng hết sức để duy trì cuộc đối thoại vì đây là cách duy nhất để giúp Ukraine thoát khỏi khủng hoảng”.

Trước đó, các nhà lãnh đạo Nga và Ukraine đã có một cuộc trò chuyện qua điện thoại vào cuối ngày 25-11. Ngay sau đó, các phương tiện truyền thông đưa tin, ông Putin và ông Poroshenko đã không kiềm chế được khi bàn bạc về mối quan hệ giữa Ukraine và NATO. Một số nguồn tin cho rằng, Tổng thống Nga, Putin đã thốt ra những lời đe dọa đối với người đồng cấp Ukraine của mình.

Phía Nga đã ngay lập tức phủ nhận thông tin trên. Phát ngôn viên của Tổng thống Putin, Dmitry Peskov nói: “Quả là theo đề nghị của bên Ukraine, ngày 25-11 đã diễn ra một cuộc điện đàm giữa các ông Poroshenko và Putin. Nhưng việc một số phương tiện truyền thông đưa tin về khả năng lời đe dọa hiện hữu trong nội dung cuộc đàm thoại thì là sự hư cấu, không đúng với thực tế”.

Phát ngôn viên cho biết thêm rằng, trong suốt cuộc điện đàm, 2 vị lãnh đạo chỉ trao đổi về quan hệ hợp tác song phương và tình hình miền đông Ukraine. Bên cạnh đó có đề cập tới quan hệ giữa Kiev và NATO. 

Một thời gian ngắn sau, phía Kiev cũng đã lên tiếng bác bỏ những cáo buộc này. Một thời gian ngắn sau đó, Ukraine đã bác bỏ những cáo buộc này.  Bà Irina Fritz phụ trách bộ phận thông tin của chính quyền tổng thống Ukraine cho biết, thông tin về lời đe dọa là không đáng tin, còn cuộc đối thoại giữa các tổng thống hoàn toàn mang tính xây dựng, liên quan những vấn đề cấp thiết cần thảo luận.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top