Tổng thống Trump xem xét việc mở Đại sứ quán Mỹ tại Bình Nhưỡng

0 Trần Biên (Theo Sputnik/Straitstimes)
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump sẵn sàng thiết lập mối quan hệ ngoại giao với Triều Tiên, thậm chí mở Đại sứ quán Mỹ tại Thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên.

Theo 2 nguồn tin thân cận với Singapore, quốc gia dự kiến tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều vào ngày 12-6 tới, cho biết, việc mở Đại sứ quán Mỹ ở Bình Nhưỡng là một trong những chủ đề có thể được thảo luận trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống D.Trump với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, và điều này cũng đã được thảo luận trong các cuộc đàm phán chuẩn bị cho hội nghị này.

“Điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào những gì ông ấy (Tổng thống Donald Trump) có được khi trở về, có thể là chương trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên”, nguồn tin trên cho biết. Và “điều này chắc chắn đã được thảo luận. Quan điểm của ông Trump là “chúng tôi có thể thảo luận về điều đó, nó sẽ được đưa lên bàn đàm phán. Hãy chờ xem”. Dường như, Tổng thống Donald Trump dự định đưa tất cả mọi vấn đề liên quan ra đàm phán”, nguồn tin khẳng định. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top