Tổng thống Trump vui mừng khi nhận được thư từ lãnh đạo Triều Tiên

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Theo Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa nhận được một bức thư từ lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào hôm 1-8 sau những cuộc thảo luận gần đây về vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

“Sự trao đổi thông tin giữa 2 nhà lãnh đạo nhằm mục tiêu thực hiện các cam kết sau hội nghị thượng đỉnh ở Singapore và tuyên bố chung Mỹ - Triều Tiên”, phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết, tuy nhiên, không tiết lộ nội dung bức thư mà Tổng thống Trump mới nhận được từ ông Kim Jong-un.

ảnh 1

Tổng thống Trump và lãnh đạo Kim Jong-un liên tiếp trao đổi thư từ

Trên Twitter, Tổng thống Trump cũng nhắc đến bức thư này, trong đó cảm ơn lãnh đạo Triều Tiên vì đã trao trả hài cốt của binh lính Mỹ trong chiến tranh Triều Tiên – Hàn Quốc 1950 – 1953. Ông Trump mong chờ sớm được gặp lại lãnh đạo Kim Jong-un mặc dù chưa có kế hoạch nào cho hội nghị thượng đỉnh thứ 2 được tiết lộ.

Vào tuần trước, Triều Tiên đã trao trả 55 hộp hài cốt được cho là của binh lính Mỹ. Tuy nhiên, công việc xác minh hài cốt này có phải là thật hay không có thể mất đến hàng năm. Theo ước tính, 5.300 bộ hài cốt của binh lính Mỹ vẫn đang ở Triều Tiên.

Lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên thường xuyên viết thư cho nhau. Vào hồi tháng 7, Tổng thống Trump đã công bố một bức thư của ông Kim Jong-un, cùng bày tỏ rằng, mối quan hệ cải thiện nhanh chóng có thể dẫn đến một cuộc gặp thứ giữa 2 người.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top