Tổng thống Trump vẫn loay hoay tìm giám đốc FBI mới

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Theo giới chức Mỹ, Tổng thống Trump vẫn đang cố gắng tìm kiếm giám đốc mới cho Cơ quan Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), 3 tuần sau khi sa thải ông James Comey.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Sean Spicer cho biết, Tổng thống Trump đã tiến hành phỏng vấn một vài người cho vị trí giám đốc FBI bao gồm cựu cựu thượng nghị sĩ Joe Lieberman, cựu thống đốc bang Oklahoma Frank Keating, quyền giám đốc FBI Andrew McCabe và cựu quan chức FBI Richard McFeely, tuy nhiên chưa có kết quả khả quan.

Một vài quan chức thân cận với vấn đề này tiết lộ rằng, mỗi cuộc phỏng vấn chỉ kéo dài từ 10 đến 20 phút với một hội đồng bao gồm Tổng thống Trump, Phó Tổng thống Mike Pence và Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions.

ảnh 1

Tổng thống Trump chưa chọn được giám đốc FBI mới

Nhà Trắng được cho là đã chuẩn bị một danh sách dài các ứng viên tiềm năng, tuy nhiên, không có bất kì một lập luận logic hay tiêu chuẩn nào về người sẽ được chọn vào vị trí thay thế ông James Comey.

Ông Spicer cho biết, Tổng thống Trump vẫn đang tiếp tục gặp mặt các ứng viên, tuy nhiên từ chối đưa ra bất kì khung thời gian cụ thể nào cho một sự đề xuất chính thức.

Vào ngày 18-5, Tổng thống Trump nói với báo giới rằng, ông đã rất gần đến việc đề cử một giám đốc mới cho FBI. Cùng lúc đó, cựu Thượng nghị sĩ Joe Lieberman, người được cho là tiềm năng nhất, đã tự rút mình khỏi danh sách được cân nhắc. Trong khi đó, nghị sĩ Trey Gowdy và John Cornyn cũng tuyên bố không có hứng thú mặc dù đã được Nhà Trắng để ý. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top