Tổng thống Trump ủng hộ cuộc đàm phán giữa Triều Tiên và Hàn Quốc

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa gọi cuộc đàm phán có khả năng xảy ra giữa Triều Tiên và Hàn Quốc là điều tốt đẹp, trong khi đó, Seoul cũng cho biết, Washington đã đồng ý ngừng tập trận chung trong thời gian diễn ra Thế vận hội mùa đông chuẩn vào tháng 2.

Phủ Tổng thống Hàn Quốc vừa ra thông cáo cho biết, Tổng thống Moon Jae-in đã có cuộc điện đàm với ông Donald Trump, trong đó lãnh đạo Mỹ tin tưởng cuộc đàm phán giữa Bình Nhưỡng và Seoul sẽ có kết quả tốt đẹp, đồng thời sẵn sàng cử một đoàn đại biểu cấp cao của Washington đến theo dõi Thế vận hội mùa đông.

ảnh 1

Ông Trump ủng hộ đàm phán giữa Triều Tiên và Hàn Quốc

Trong khi đó, trên Twitter cá nhân, ông Trump cũng đưa ra thông tin tương tự và thậm chí còn nhấn mạnh rằng, đây là thành công có sự đóng góp của bản thân ông: “Có ai tin rằng, sẽ có cuộc đàm phán giữa Triều Tiên và Hàn Quốc nếu tôi không tỏ ra cứng rắn và sẵn sàng sử dụng vũ lực với Triều Tiên hay không?”.  

Phản hồi về việc hoãn tập trận với Hàn Quốc, người phát ngôn Lầu Năm Góc Rob Manning cho biết, Bộ Quốc phòng Mỹ hoàn toàn ủng hộ quyết định của tổng thống và cho rằng, đây là điều tốt nhất cho quan hệ đồng minh.

Triều Tiên đã nhiều lần chỉ trích các cuộc tập trận của Mỹ là sự tập rượt cho chiến tranh hòng xâm lược nước này.

Giới chức Mỹ ban đầu phản ứng rất lạnh nhạt với lời đề nghị đàm phán của Triều Tiên khi cho rằng nước này chỉ đang cố làm Washington và Seoul bất đồng. Trong khi đó, Bộ Chỉ huy quân sự của Mỹ tại Hàn Quốc thận trọng cho rằng, không nên tin vào những tuyên bố của Triều Tiên, nhất là khi nước này từng có những lời đe dọa phóng tên lửa nhằm vào lãnh thổ Mỹ. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top