Tổng thống Trump tuyên bố hoãn đọc thông điệp liên bang

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Vào hôm 24-1, Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cho biết, ông sẽ trì hoãn đọc thông điệp liên bang cho tới khi chính phủ Mỹ hoạt động trở lại.

Vào hôm 23-1, Chủ tịch hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã đề xuất chấm dứt việc đóng cửa một phần chính phủ bằng việc cấp cho chính phủ gần như tất cả số tiền mà Tổng thống Trump yêu cầu nhưng không phải chỉ để xây dựng bức tường mà là bao gồm toàn bộ chi phí cho các biện pháp nhằm đảm bảo an ninh biên giới.

ảnh 1

Tổng thống Trump sẽ đọc thông điệp liên bang khi chính phủ Mỹ mở cửa trở lại

Chỉ ít lâu sau đó, Tổng thống Trump viết trên Twitter: “Đó là đặc quyền của bà ấy. Tôi sẽ đọc thông điệp liên bang khi chính phủ mở cửa trở lại. Tôi không tìm kiếm một địa điểm thay thế phòng họp hạ viện để làm điều này do không có nơi nào so sánh được với lịch sử, truyền thống và sự quan trọng của căn phòng đó. Tôi mong chờ một thông điệp liên bang tuyệt vời trong tương lai gần”.

Theo ông Steny Hoyer, một lãnh đạo khác của Đảng Dân chủ ở hạ viện Mỹ, đảng này đang chuẩn bị bản đề xuất ngân sách chính thức cho Tổng thống Trump và những biện pháp an ninh trong gói 5,7 tỉ USD bao gồm máy bay không người lái, cảm biến và bổ sung thêm nhân sự.

Chính quyền của Tổng thống Trump đã phải đóng cửa một phần từ ngày 22-12-2018 do không thể thống nhất về gói ngân sách 5,7 tỉ USD cho xây dựng bức tường biên giới với Mexico. Đề xuất mới của Đảng Dân chủ được cho là sự gia tăng đáng kể về mức ngân sách do trước đó, họ chỉ đồng ý thông qua ngân sách 1,3 tỉ USD để đảm bảo an ninh biên giới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top