Tổng thống Trump tuyên bố chỉ còn "một biện pháp duy nhất" với Triều Tiên

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố chỉ còn một biện pháp duy nhất với Triều Tiên sau khi sự thất bại của đối thoại nhiều năm qua.

“Các tổng thống và chính quyền cũ đã cố gắng đối thoại suốt 25 năm, nhiều thỏa thuận đã được thiết lập và nhiều khoản tiền lớn được sử dụng, tuy nhiên lại không có bất kì nỗ lực nào thành công. Các thỏa thuận thậm chí bị vi phạm ngay trước khi có hiệu lực và biến những nhà thương lượng Mỹ trở thành kẻ ngốc. Xin lỗi nhưng chỉ còn một biện pháp duy nhất hiệu quả trong vấn đề này”, Tổng thống Trump viết trên Twitter.

Ông không nói rõ biện pháp duy nhất ở đây là gì nhưng nó dường như đang ám chỉ lựa chọn quân sự để giải quyết vấn đề Triều Tiên.

ảnh 1

Tổng thống Putin không muốn đối thoại với Triều Tiên

Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã trong cuộc khẩu chiến suốt mấy tuần qua, trong đó người đứng đầu nước Mỹ từng tuyên bố có thể tiêu diệt hoàn toàn Triều Tiên nếu cần thiết.

Tình báo Mỹ và Hàn Quốc nhận định rằng, Triều Tiên nhiều khả năng sẽ có thêm hành động khiêu khích vào tháng này, thời điểm diễn ra các sự kiện kỷ niệm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (10-10). Rất nhiều chuyên gia đã nhất trí rằng, việc Triều Tiên phát triển tên lửa đạn đạo mang đầu đạn hạt nhân có thế tấn công lục địa Mỹ chỉ còn là vấn đề thời gian. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top