Tổng thống Trump tưởng niệm nạn nhân vụ khủng bố 11-9

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cùng phu nhân Melania Trump tưởng niệm những nạn nhân trong vụ khủng bố 11-9 bằng chuyến thăm cánh đồng ở thị trấn Shanksville, bang Pennsylvania.

Trong lễ kỉ niệm 17 năm vụ tấn công khủng bố vào tòa nhà World Trade Center ở New York và Lầu Năm Góc tại Washingtton, Tổng thống Trump đã bày tỏ sự đồng cảm và thương tiếc cho những gia đình có người nhà là nạn nhân trong vụ việc này.

“Tôi xin chia buồn với cha mẹ, anh chị em và con cái của những người đã mất mạng sống trong vụ khủng bố ở tòa tháp đôi, Lầu Năm Góc và trên cánh đồng Pennsylvania này. Chúng tôi trân trọng sự hy sinh của họ bằng việc hứa sẽ không bao giờ khuất phục kẻ xấu và làm mọi điều để giữ an toàn cho nước Mỹ”, ông Trump nói.

ảnh 1

Tổng thống Trump đã chọn cánh đồng ở Pennsylvania làm nơi tưởng niệm nạn nhân trong vụ khủng bố 11-9

Chuyến bay mang số hiệu United 93 đã cất cánh từ New Jersey đến San Francisco vào ngày 11-9-2001.

Đây là một trong 4 chiếc máy bay bị những kẻ khủng bố chiếm quyền kiểm soát, tuy nhiên, các hành khách và phi hành đoàn đã tìm cách chống cự nhằm ngăn cản nó bị biến thành một công cụ thực hiện tấn công khủng bố. Kết quả là chiếc máy bay đã rơi xuống một cánh đồng ở Pennsylvania, giết chết toàn bộ 40 hành khách và phi hành đoàn.

“Họ lên máy bay là những người lạ nhưng đã đoàn kết như những người anh hùng thực thụ. Cánh đồng này chính là biểu tượng cho sự bất khuất của Mỹ. Đây sẽ là thông điệp gửi tới thế giới: nước Mỹ sẽ không bao giờ khuất phục”, ông Trump nhấn mạnh.

Vụ khủng bố 11-9 được cho là cột mốc quan trọng trong nền chính trị thế giới, đặc biệt là nước Mỹ, và để lại nhiều tác động lâu dài. Sau sự kiện bi thảm này, Mỹ đã phát động cuộc chiến chống khủng bố trên toàn cầu, trong đó can thiệp quân sự vào nhiều quốc gia tại Trung Đông như Iraq và Afghanistan.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top